Vịt om sấu giải nhiệt mùa hè

By on May 26, 2013

Mùa hè đã đến cũng là mua vụ của sấu , bạn có thể đổi món để chiêu đãi bạn bè, người thân với món Vịt om sấu.

Rượu nếp Ông Đường giao hàng miễn phí / Chả cá Bà Thu

Nguyên liệu để làm món Vịt om sấu: 

- Một con vịt đã làm sạch. Nên chọn vịt già để khi om thịt vịt không bị chín nhừ quá.

- 5 quả sấu xanh

- Một chút nấm hương, bột đao

- Một ít rau mùi ta

- Nước 1 quả dừa xiêm – Sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng.

vịt om sấu, cách nấu vịt om sấu

 

Cách nấu vịt Om sấu kiểu Vân Đình:

- Nấm hương rửa sạch (Chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.

- Thịt vịt xát muối để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. Để 15 phút.

- Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

- Sau khi ướp thịt, đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào. Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.

Món thịt vịt này có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.

Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}