Vịt nướng than củi Vân Đình

By on June 4, 2013

Nhắc tới các món thịt vịt ở miền Bắc không thể không nhắc đến món vịt nướng than củi, không đâu có thể ngon hơn đất Vân Đình (Hà Nội) nhưng với các bạn ở trong phố, giờ đây cũng có nhiều điểm bán vịt nướng để thưởng thức.

Rượu nếp Ông Đường giao hàng miễn phí / Ch cá Bà Thu giao hàng tn nơi

Với nguyên liệu là những chú vịt cỏ, sức sáng tạo của các đầu bếp không dừng tại đó. Thôi thì đủ món như tiết canh vịt, vịt om sấu, cháo vịt, vịt nấu chao, vịt quay, vịt nướng. Riêng vịt nướng cũng có dăm ba kiểu chế biến như vịt tẩm mật ong, vịt nướng lá chanh… nhưng phổ biến nhất vẫn là vịt ướp gia vị bình thường, hợp khẩu vị đa số khách hàng.Những chú vịt cỏ được nuôi thả trong môi trường tự nhiên, ăn thóc rơi, tôm tép… nên không bị béo phì. Trọng lượng vịt xấp xỉ 1,5 kg nên thịt mỏng mà không khô, xương mềm, ngọt, ăn mãi không bị ngấy nên chế biến món gì cũng dễ. Dù chỉ đơn giản là món thịt luộc bày đĩa, bát nước canh măng ăn kèm với bún cũng đủ kéo khách nườm nượp tới ăn.

vịt nướng than, vịt nướng than củi, vịt nướng

Vịt nướng than củi thơm ngon đúng vị

Thịt vịt nướng được xếp vào vỉ nướng trên lò, xoay đều nên không bị cháy mà vàng như mật ong. Một số hàng rắc thêm chút vừng lên đĩa thịt cho thơm.

Một bí quyết quan trọng giúp các nhà hàng chinh phục khách chính là nước chấm. Chỉ đơn giản làm từ nước mắm hoặc xì dầu, tỏi, ớt mà mỗi hàng lại có độ gia giảm khác nhau. Thành phần ăn kèm với vịt nướng là mùi tàu, rau húng, gần đây được bổ sung thêm cả diếp cá. Ngoài ra, một số nơi còn bán kèm măng ngâm ớt chua cay, ăn khá ngon miệng. Giá một con vịt nướng vào khoảng 160.000 đồng.

Ở Hà Nội, bạn có thể tới phố Lý Quốc Sư, khu Linh Đàm, cuối đường Trần Đại Nghĩa (giao với Đại La) hay quán vịt cỏ Vân Đình ở CT3A, Mỹ Đình 2 để thưởng thức vịt nướng và một số món khác chế biến từ vịt nhé.

Mách nh: Với món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình giàu truyền thống ẩm thực, bạn nên kết hợp với rượu nếp Vân Đình khi ấy bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Vân Đình.

Theo Món ngon bình dân

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}