Vịt nướng đồng quê Vân Đình

By on June 2, 2013

Vịt nướng đồng quê là món ăn dân dã, rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc chiêu đãi người thân. Từ vịt người ta có thể chế biến ra thành nhiều món nhưng vịt nướng luôn là món hấp dẫn người thưởng thức hơn cả bởi thịt vịt vừa thơm lại vừa đậm đà. Món vịt nướng ngon nhất phải lựa chọn giống vịt cỏ Vân Đình và phải nướng trên bếp than hoa mới tạo nên hương vị đặc sắc.

Rượu nếp Ông Đường giao hàng miễn phí / Ch cá Bà Thu - Vân Đình

vịt nướng giả cầy, vit nuong gia cay, cách nấu vịt nướng giả cầy, cach nau vit nuong gia cay

Nguyên liệu:

Vịt Vân Đình: 1 con
Hành, tỏi: 1 củ
Sa tế
Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng.

Thực hiện:

Vịt tươi Vân Đình sơ chế sạch, mổ phanh. Sả, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu. Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp trên, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị. Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút cho đến khi thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, da vịt có màu vàng cánh gián, không cháy là được.

Thưởng thức:

Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm rau thơm, rau húng. Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán, thêm chai rượu Vân Đình càng làm cho món ăn thêm phàn hấp dẫn.

Theo Món ngon cổ truyền

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}