Tự làm quà tặng ý nghĩa cho mẹ mùa vu lan

By on August 14, 2013

Tự làm quà tặng ý nghĩa cho mẹ mùa vu lan là một cách để thể hiện tấm lòng đối với cha mẹ, điều đó còn ý nghĩa hơn những món quà sa hoa, đắt tiền mà bạn qua ngoài cửa hiệu.

Cha mẹ luôn dung dị, chẳng bao giờ đòi hỏi sự quan tâm của con cái bằng những món quà đắt tiền hay những món ăn cao lương mỹ vị. Họ chỉ cần được ở bên con cháu, cùng con cháu tổ chức những bữa ăn cả gia đình quây quần bên nhau rôm rả cười đùa là họ mãn nguyện và đó cũng là món quà quí giá không gì so sánh được. Bởi vậy hãy hành động, hãy thể hiện tình yêu thương với cha mẹ khi họ còn ở bên chúng ta bằng cả tấm lòng thành kính. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh do bạn ở xa, do bạn bận rộn bạn nhé….Cuộc sống ngày nay cho ta rất nhiều lựa chọn mà. Nếu bạn có thể tự tay nấu những món ăn mà cha mẹ yêu thích để dâng lên cha mẹ thì còn gì bằng nhưng nếu bạn muốn thay đổi không khí thì có thể tìm hiểu những quán ăn ngon có những món ăn độc đáo, dân dã và đưa cha mẹ ra ngoài để thưởng thức, cả nhà cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp thì chắc hẳn bạn sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng cha mẹ đó.

Sau đây là gợi ý cho bạn những món ăn ngon trong mùa vu lan.

1. Bánh cuốn chay

Bánh cuốn chay là món ăn quen thuộc của người dân Miền Bắc từ xưa đến nay, món ăn được làm từ bột gạo nên rất mềm và dễ ăn.

Bánh cuốn chay là món ăn dân dã và quen thuộc
Bánh cuốn chay là món ăn dân dã và quen thuộc

2. Chả giò chay:

Một món chay khiến người ăn bị hút hồn còn hơn cả khi ăn chiếc chả giò bình thường. Giòn rụn, thơm phức, bùi bùi bởi sự kết hợp giữa các loại củ quả khác nhau.

Cach lam mon cha gio

3. Bánh xèo chay.

Với đa dạng các loại như Bánh xèo giá sống, bánh xèo củ sắn, bánh xèo củ hủ dừa, bánh xèo các loại nấm tùy vào khẩu vị mà chúng ta lựa chon nguyên liệu thích hợp.

Banh xeo chay

4. Bánh khọt chay, gỏi cuốn, bì cuốn chay là những món ăn ngon bởi hương vị thơm ngon, giòn rụn, ngọt bùi của những chiếc bánh khọt và vị thơm bùi của nước tương chấm gỏi, bì cuốn.

Banh khot chayChúc các bạn có một mùa vu lan ấm cúng và vui vẻ bên người thân!

Thành Luân

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}