Tổng hợp các công thức làm bánh thu ngon

By on August 25, 2016

Trung thu sắp đến rồi, còn gì vui và ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh nướng thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con phá cỗ trông trăng. Hôm nay chuyên mục Day lam banh hướng dẫn bạn chi tiết cách làm các món bánh trung thu ngon tuyệt.

>> Thông tin mới nhất về thị trường Bánh trung thu năm 2016

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đón tết trung thu

1, Cách làm bánh trung thu nướng

Nguyên liệu để làm bánh:

Làm được 12 chiếc có nhân loại 150gr

- Bột mỳ đa dụng: 600gr,  Nước đường làm bánh nướng: 400gr
- Nước tro tàu: 10ml,  Dầu ăn: 80gr,  Nhân: tùy thích
- Phết mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng gà + 10 ml nước + 5 ml dầu ăn. Đánh đều, lọc qua rây.

Tỷ lệ vỏ/nhân của bánh nướng để đóng khuôn là 1:2. Ví dụ, khuôn 150gr: vỏ 50gr – nhân 100gr.

Bánh nướng trung thu, cách làm bánh nướng ngon, bánh trung thu, bánh nướng

Hãy tự tay làm bánh nướng để biếu bạn bè, người thân

>> Xem chi tiết: Cách làm bánh nướng

 2, Cách làm bánh dẻo kiểu dáng bánh bao

Với cách làm mới này các bạn có thể tự làm ra bánh dẻo đơn giản như làm bánh bao và nhìn bên ngoài sẽ rất khó để phân biệt giữa bánh dẻo và bánh bao. Hôm nay chuyên mục Day lam banh hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món bánh dẻo mới lạ.

Nguyên liệu làm bánh dẻo:

- 100gr bột nếp chín (bột làm bánh dẻo)

- 150gr nước đường, nhân bánh, mè trắng

Cách làm bánh dẻo, Làm bột bánh dẻo trung thu, bột bánh dẻo, bánh dẻo trung thu

>> Xem thêm: Cách làm bánh dẻo

 

3, Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Với bánh trung thu rau câu ta có thể tạo được rất nhiều vị khác nhau, vỏ bánh bằng thạch nên mát lạnh, phần nhân vẫn có thể là đậu đỏ, đậu xanh mềm mịn.

Nguyên liệu để làm bánh:

1 gói bột thạch vị dâu, Khoảng 200ml nước cốt dừa, 1 lít nước

180g đường, 1 thìa mứt dâu

Làm nhân: Đậu xanh, đậu đỏ, đường

Cách làm bánh trung thu rau câu, banh trung thu rau câu, banh trung thu, bánh rau câu

>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu

4, Cách làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

Bánh trung thu thường ngọt, nhiều đậu và dễ ngán. Vậy bạn thử làm bánh trung thu rau câu xem, ăn rất mát và thú vị.

Nguyên liệu phần nhân:

350ml nước, 100ml sữa, 80g đường, 3 thìa bột thạch agar

250g sầu riêng tươi, xay nhuyễn. Bột thạch agar ngâm trong nước 15 phút cho nở.

Đun sôi nước, đường và bột thạch agar, nguấy đều cho bột tan hết.

Cho sữa tươi vào đun cùng, sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu bạn muốn tạo màu vàng cho nhân thì có thể cho thêm 1 giọt phẩm màu vàng.

Banh trung thu rau cau, cách làm bánh trung thu rau câu, bánh trung thu, cách làm bánh trung thu

>> Xem thêm cách làm: Bánh trung thu rau câu

5, Cách làm bánh trung thu ba màu

Bánh trung thu ba màu lạ lẫm và đặc sắc, mỗi màu bánh toát lên một hương vị đặc trưng đảm bảo các em nhỏ sẽ rất vui thích khi được tặng món bánh lạ lẫm này.

Nguyên liệu:

- 600gr bột mì,  500gr đậu đỏ hầm nhuyễn,  lòng đỏ trứng vịt muối và  2 lòng đỏ trứng gà

- 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr bột trà xanh,  Đường, dầu ăn

cach lam banh trung thu, Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm

>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ba màu

6, Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Bánh dẻo và bánh nướng là hai loại bánh không thể thiếu trong ngày tết trung thu. 

Nguyên liệu:

- 75gr bột bánh dẻo, 50gr đường bột,  25gr bơ nhạt,  90ml nước (có thể thay thế bằng nước café, nước cốt lá dứa..)

- 50gr đậu xanh; 25gr đường; 50 gr dầu ăn

Bánh dẻo, bánh dẻo ngon, làm bánh dẻo, chế biến bánh dẻo, Cách làm bánh dẻo, Hướng dẫn cách làm món bánh dẻo ngon

>> Thông tin mới nhất về thị trường Bánh trung thu năm 2013

7, Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc

Bánh trung thu nướng nhà mình ngọt điên đảo trong khi đó bánh trung thu nướng Hàn Quốc vị lại dễ chịu hơn. Có lẽ vì nhân bánh nướng của xứ sở kim chi toàn các loại hạt thơm thơm bùi bùi và không quá ngọt.

Nguyên liệu:

- 170g bột mì,  30g bơ,  50g đường nâu,  10g vani,  1 cốc sữa tươi,  4 quả trứng gà

- 360g các loại hạt khác nhau (hồ đào, quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí)

Bánh trung thu nướng, hướng dẫn cách làm banh trung thu kieu Hàn Quốc

Tự làm bánh trung thu nướng theo kiểu Hàn Quốc để tặng người thân

Cách làm:

Bước 1:

Làm vỏ bánh trước nhé.

Cho 40g đường + bơ + một ít sữa tươi + 3 lòng đỏ trứng gà vào bát đánh đều. Sau đó đổ 2/3 số bột mỳ vào sau cùng.

>> Xem chi tiết: Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc

Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật. Hoặc bạn có thể xem tiếp tại chuyên mục: Day lam banh

 8, Cách làm bánh trung thu nướng 7 sắc cầu vồng

Bánh Trung Thu nướng với nhiều màu sắc và hương vị, thêm phần mới lạ cho mùa trung thu. Sẽ làm cho mâm cỗ trung thu có nhiều màu sắc hơn đấy.

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu

Vỏ ngoài bánh:

- 70gr bột mì,  5gr đường,  25gr shortening (mỡ trừu),  35ml nước

Vỏ bánh trong:

- 75gr bột mì,  40gr shortening, Màu thực phẩm, Nhân bánh (tùy chọn)

Cách làm bánh nướng, làm bánh nướng trung thu

Cách làm Bánh Trung Thu:

Bước 1:

- Trước tiên, chia phần nhân bánh thành từng viên nhỏ

>> Xem chi tiết:  Cánh làm bánh trung thu 7 sắc cầu vồng

 9, Cách làm bánh trung thu kiểu Thượng Hải

Bánh trung thu với cách làm hoàn toàn mới theo phong cách Thượng Hải chắc chắn sẽ là món ngon cho bạn trổ tài dịp trung thu này.

Nguyên liệu:

- 300gr bột mì,  60gr bột custard (bột sư tử),  25gr bột bắp, 10gr sữa bột,  140gr đường

- 60gr shortening (mỡ trừu), 75gr bơ thực vật,  5ml nước tro tàu,  1 quả trứng gà,  1 lòng đỏ trứng muối

Bánh trung thu thượng hải, cách làm banh trung thu kiểu Thuong Hai, banh trung thu

Bánh trung thu mang phong cách Thượng Hải phổ biến ở các khách sạn lớn

Những nguyên liệu này các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nhé!

 Cách làm:

Bước 1:

- Quét một ít dầu mè lên trứng muối rồi đem hấp trong 2 phút nè.

>> Xem chi tiết: Cách làm bánh trung thu kiểu Thượng Hải

 10, Cách làm bánh trung thu Chocolate

Tự làm bánh trung thu chocolate không quá khó nhưng sẽ hơi cầu kỳ và tỉ mỉ, bù lại bạn sẽ có những chiếc bánh rất thơm ngon và đảm bảo chất lượng. 

Để tự làm bánh trung thu chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm bánh

Để tự làm bánh trung thu chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

200g nước đường bánh nướng, 260g bột mỳ, 40g bột cacao, 50g dầu ăn
¼ thìa cafe muối nở baking soda, 1 thìa cà phê nước tro tàu

Nhân bánh:

200g đậu xanh đã cà vỏ (hoặc có thể thay một phần bằng hạt sen tùy ý, ở đây mình dùng 100g đỗ và 100g hạt sen)
100g đường cát trắng, 80-100g dầu ăn, 1 thìa bột bánh dẻo, 1 thìa mạch nha

Cách làm bánh

Bước 1:

Nhân bánh:

Đỗ ngâm ít nhất 4 tiếng trước khi nấu, đổ nước cao hơn mặt đỗ chừng 1 đốt ngón tay, thêm 1 chút muối rồi nấu tới khi đỗ chín nhừ thành hỗn hợp cháo đặc. Đánh nhuyễn đỗ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn cùng đường.

>> Xem chi tiết: Cách làm bánh trung thu Chocolate

Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật. Hoặc bạn có thể xem tiếp tại chuyên mục: Day lam banh

Bích Hằng TH

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

One Comment

  1. linh

    February 25, 2014 at 23:59

    đẹp quá

{http://tygiavang.vn}