Tôm tẩm mật ong chiên vàng cực hấp dẫn

By on June 9, 2014

Tôm tẩm mật ong chiên vàng là món ăn tuyệt ngon, đậm đà hương vị, từng con tôm vàng khươm, giòn tan, nhìn đã rất hấp dẫn rồi. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết làm món tôm tẩm mật ong chiên vàng ngon nhất.

>> Súp tôm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu:

- 12-14 con tôm to

-  2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- ½ muỗng cà phê tương

-  muối và hạt tiêu

- 2 cây hành lá cắt khúc 5cm

- Vài lát chanh

tôm tẩm mật ong chiên vàng

Cách làm món tôm tẩm mật ong chiên vàng:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau để làm nước xốt, trừ tôm và hành lá.

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo nước.

Ướp tôm trong nước xốt đã chuẩn bị ít nhất khoảng 30 phút để tôm ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính và thêm một muỗng cà phê dầu. Khi dầu nóng, thêm tôm vào và chiên từ 4 – 6 phút. Đảo tôm trong khi chiên.

Xắt hành lá rồi cho vào chảo tôm, đảo nhanh tay.

Bước 4: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức món ăn khi đang còn nóng với chanh

Tôm tẩm mật ong chiên vàng có hương vị rất đặc biệt và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}