Tôm nướng muối ớt cay nồng tuyệt ngon

By on June 5, 2014

Tôm nướng muối ớt dân dã được chế biến cực kì đơn giản và nhanh chóng. Vị cay nồng của ớt tạo cảm giác hấp dẫn cho món ăn. Cả nhà bạn sẽ no nê với món ăn dân dã đậm đà hương vị này.

>> Giòn rụm món tôm tẩm bột chiên xù 

Nguyên liệu:

- Tôm sú 500gr

- Ớt tươi, ớt bột

- Bột nêm, muối bột đủ dùng.

- Que tre nhỏ

- Than hoa

tôm nướng muối ớt

Cách làm món tôm nướng muối ớt:

Bước 1: Tôm rửa sạch,để nguyên râu hoặc cắt bớt tùy thích.

Bước 2: Trộn muối với ớt bột, ớt tưoi thái dọc chỉ và một thìa bột nêm.

Bước 3:  Bỏ tôm vào rổ trộn với muối ớt, xóc cho thật đều.(vừa đủ muối ko mặn). Lấy từng con tôm xiên từ đuôi lên đến đầu. Xếp ra Đĩa để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 4: Đốt than cho hồng, cho vỉ lên, phết 1 lớp dầu ăn cho khỏi dính. Cho tôm lên nướng đỏ đều 2 mặt là được.

Dùng chung với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.

Tôm nướng muối ớt dân dã và rất ngon. Cả nhà bạn sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa khen nức nở tài nghệ nấu nướng của bạn cho mà xem. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}