Thơm giòn cá diêu hồng nướng sả ớt

By on May 13, 2014

Cá diêu hồng có màu hồng nhạt, có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm được rất nhiều gia đình ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cá diêu hồng nướng sả ớt là món ngon, thơm lừng mùi sả ớt, có vị cay của sả ớt…

>> Súp cá lóc ngọt mát cho những ngày hè oi bức

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg

- Sả: 5 nhánh

- Tỏi: 5 nhánh

- Ớt: 2 quả

- Giấy bạc

- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…

cá diêu hồng nướng sả ớt

Cách làm món súp cá lóc:

Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch, dùng dao khứa 3 đường xéo lên 2 bên thân cá

Bước 2: Ướp cá với tỏi băm, ớt băm, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn; xát thật đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thân cá, để 5 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Trải giấy bạc ra, xếp xả đập dập lên trên, đặt cá đã ướp lên lớp sả, gói giấy bạc lại thật kĩ, tránh bị thủng

Bước 4: Đặt cá gói giấy bạc lên trên bếp than. Trong lúc nướng thấy giấy bạc phồng lên thì hạ nhỏ lửa tránh để giấy bạc bị rách làm thoát hơi ra ngoài. Hạ nhỏ lửa, nướng thêm 5 phút nữa là đươc.

Cho cá ra đĩa, cắt lớp giấy bạc, xẻ cá thành miếng, ăn nóng với bún, bánh tráng cuốn với rau sống, chấm với nước mắm pha tỏi ớt.

Nguồn: phununet.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}