Thịt vịt luộc: Món ngon dễ làm

By on May 26, 2013

Thịt vịt luộc là một trong những món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình.  Có rất nhiều các món ăn chế biến từ thịt Vịt như Vịt nướng, vịt om sấu, vịt nấu chao, rồi cách hãm tiết canh, cách đánh tiết canh, cách nấu cháo vịt kiểu Vân Đình…Hôm nay Khôi Nguyên giới thiệu với các bạn một món nữa, rất phổ biến, dễ làm, đó là Vịt luộc.

Món này có thể ăn với bún và canh măng vịt. Nếu ăn với cơm bạn có thể dùng nước luộc vịt nấu với khoai môn hoặc khoai sọ. Hoặc nước luộc vịt nấu với cháo.

Rượu nếp Ông Đường giao hàng miễn phí / Ch cá Bà Thu giao hàng tn nơi

món ngon từ vịt, món vịt, thịt vịt

thịt vịt luộc là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc của người Vân Đình

Nguyên liệu:

Vịt cỏ Vân Đình 1 con, Tỏi khô, Gừng tươi,  Muối, rau húng, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Rau húng, rau mùi, nhặt rửa sạch để ráo, hành khô nướng thơm

Vịt làm sạch, cắt tiết, nhúng nước lã, vớt ra để ráo, sau đó nhúng vịt vào nước sôi, lật trở đều, vớt ra, vặt sạch lông, xong xát muối lên da vịt, rửa lại cho sạch hết mùi hôi, đem mổ, móc bỏ lòng và 2 lá phổi, cài 2 cánh chéo với nhau, lòng vịt làm sạch để riêng.

Cho nước vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập vịt, đun sôi hớt sạch bọt, cho gừng và ít muối vào, hành khô nướng thơm thái hoặc đập vỡ thả vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25-30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là chín, vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn.

Khi ăn chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt hoặc nước mắm gừng, ăn kèm với rau húng, rau mùi, hành tươi ngâm giấm.

Yêu cầu:

Thịt luộc chín mềm, ăn không dai, không bã, thơm mùi gừng.

Mách nh: Với món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình giàu truyền thống ẩm thực, bạn nên kết hợp với rượu nếp Vân Đình khi ấy bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Vân Đình.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}