Thịt ram mật ong đậm đà ngon cơm

By on July 1, 2014

Thịt ram mật ong đậm đà hương vị, rất mềm và thơm, lớp me bọc ngoài miếng thịt giòn thơm. Mật ong và thịt đểu là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể… Dưới đây là công thức chế biến món thịt ram mật ong

>> Bí quyết làm món mì thịt heo hầm tuyệt ngon

Nguyên liệu:

- 3 lát thịt cốt lết

- 2 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh nước tương

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa canh dầu

- 1 vài củ hành tím

-  10g mè.

thịt ram mật ong

Cách làm món thịt ram mật ong:

Bước 1: Mè rang chín.

Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.
Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.
Bước 4: Thêm 150ml nước vào chảo rim thịt khoảng 15 phút cho thịt mềm.
Bước 5: Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.
Trở đều 2 mặt lát thịt cho thấm đều gia vị.
Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.Lúc này bạn mới thêm mè rang vào, trộn đều.
Lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Nguồn:

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}