Thịt dúi xào lăn – đặc sản vùng Tây Bắc

By on April 18, 2014

Là một món đặc sản của vùng núi Tây Bắc thịt Dúi rừng rất ngon, mát và giàu chất đạm. Những ai đã có dịp lên vùng núi Tây Bắc, đã được thưởng thức món ngon từ thịt Dúi thì không thể nào quên hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn món thịt dúi xào lăn thơm ngon bổ dưỡng.

>> Canh gà hải sâm bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu:

- Thịt Dúi: 1kg

- Ngổ: 20g

- Hành tây: 50g

- Ngò cọng

- Ngũ vị hương, tỏi băm, 3 muỗng súp nước cốt cơm

- Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

thịt dúi xào lăn

Cách làm món thịt dúi xào lăn:

Bước 1: Thịt dúi làm sạch, chặt nhỏ, ướp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng xúp nước cốt cơm, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn thật đều thịt với gia vị và để ngấm trong 20 phút.

Bước 2: Hành tây rửa sạch, chẻ nhỏ, tách tép. Ngò cọng rửa sạch, cắt khúc. Ngổ rửa sạch.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để thật nóng rồi cho thịt dúi vào xào nhanh và xào thật đều với lửa to. Khi thịt dúi vừa chín tới thì cho hành tây, ngổ vào xào qua. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thịt ra đĩa, trang trí bằng ngò cọng và tiêu.

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}