Thịt chân giò ngâm giấm đậm đà hương vị

By on June 26, 2014

Thịt chân giò ngâm giấm tuyệt ngon, giòn và rất chắc thịt, đâm đà hương vị, ăn với cơm nóng thì rất thích hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm thịt chân giò ngâm mắm cực ngon, cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.

>> Công thức nộm lưỡi lợn ngó sen cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu: 

- Giò heo: 1 cái

- Giấm gạo: 1 chai

- Nước dừa: 2 bát

- Hành khô: 5 củ, tỏi: 1 củ

- Muối, đường, ớt

thịt chân giò ngâm giấm

Cách làm món thịt chân giò ngâm giấm: 

Bước 1: Làm sạch giò heo. Rửa sạch, cắt bỏ phần móng chân. Cắt thịt dọc theo xương để lọc thịt ra. Cắt bỏ mỡ rồi cuộn thịt lại và bó thịt thành một khối.

Bước 2: Hòa nước với giấm và muối rồi đun sôi. Cho giò heo vào trần. Nước sôi lấy thịt ra và cho vào nồi áp suất.

Bước 3: Hành khô đập dập rồi nướng cho vàng và thơm. Sau đó cho hành vào nồi áp suất, thêm 1/2 thìa canh muối và nước dừa vào rồi bắc lên bếp đun. Khi nồi đầy áp suất thì nấu 15 phút. dùng đũa cắm vào xem thịt chín hay chưa. Nếu thịt đã chín thì ngâm vào tô nước đá lạnh và để thịt nguội hẳn.

Lượng giấm ngâm giò tùy thuộc vào lọ ngâm. Các bạn có thể đo lượng giấm cần thiết bằng cách dùng nước đổ vào lọ cho ngập miếng thịt sau đó dùng lượng giấm tương đương với lượng nước vừa đổ vào là được.

Bước 4: Hỗn hợp giấm gạo và đường pha theo tỉ lệ 2 giấm gạo 1 đường. Cho muối vào và nếm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Khuấy đều cho đến khi đường muối tan và nước trở nên trong. Các bạn chú ý không cần nấu sôi. Để nguội hẳn.

Bước 5: Cho 1/2 phần tỏi và ớt vào lọ. Cho thịt phần tỏi và ớt còn lại vào. Đổ hỗn hợp giấm đường ngập thịt rồi đóng nắp lọ lại, đặt ở nơi khô ráo ba ngày. Sau ba ngày là có thể dùng được.

Thịt chân giò ngâm giấm tuyệt ngon, từng miếng thịt giòn chắc, thơm ngon giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Nguồn: tapchiamthuc.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}