Thịt ba chỉ kho khoai tây đậm đà ngon cơm

By on June 27, 2014

Thịt ba chỉ kho khoai tây thơm ngon, đậm đà hương vị, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời. Miếng thịt ba chỉ béo ngậy, mềm ngon, khoai tây bùi bùi ngọt ngọt khiến ai nhìn vào cũng muốn được thưởng thức ngay.

>> Thịt chân giò ngâm giấm đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g

- Khoai tây: 4 củ

- Nước dừa: 300ml

- Hành lá, hành khô

- Dầu điều mầu: 2 thìa canh

- Muối, đường , mắm, hạt tiêu

thịt ba chỉ kho khoai tây

Cách làm món thịt ba chỉ kho khoai tây:

Bước 1:  Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt một ít muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch.

Bước 3:  Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.

Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đun lửa lớn đến khi thịt sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây vào đun cùng.  Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt thịt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

Đun đến khi nồi thịt gần cạn nước, thịt ba chỉ và khoai tây thấm gia vị, (chú ý vì khoai tây rất dễ thấm gia vị), bạn nếm lại vừa ăn.

Tắt bếp, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi thịt, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Thịt ba chỉ kho khoai tây thơm lừng, đậm đà hương vị, ăn rất ngon.

Nguồn: afamily.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}