Súp bào ngư vi cá thơm ngon bổ dưỡng

By on April 21, 2014

Bào ngư là một loại thực phẩm quý hiếm, thượng hạng có giá trị dinh dưỡng rất cao, là vị thuốc quý trong Đông y giúp trị ho, làm sáng mắt… Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn từ bào ngư trong đó có món bào ngư vi cá thơm ngon bổ dưỡng.

>> Học cách chế biến món dúi nướng riềng mẻ của đồng bào Tây Bắc

Nguyên liệu: 

- 200g bào ngư
-  20g vi cá
- Một củ gừng, hai cây hành lá.
- Hai muỗng súp bột năng, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu bột, một muỗng cà phê dầu mè.
- Hai chén nước dùng.
súp bào ngư vi cá
Cách làm món súp bào ngư vi cá:

Bước 1: Bào ngư làm sạch. Gừng cạo vỏ, thái lát, hành lá cắt đôi.

Bước 2: Cho bào ngư lên xửng hấp với gừng, hành lá cho chín. Vớt ra, để nguội, thái lát mỏng. Vi cá ngâm cho mềm.

Bước 3: Đun nóng hai chén nước dùng, sau đó bỏ vi cá, bào ngư vào, nêm một ít muối, bột ngọt, dầu mè cho vừa ăn. Pha một ít bột năng với nước, rưới đều vào xúp cho sánh lại.

Tắt bếp, múc xúp vào chén, rắc một ít tiêu bột lên trên, dùng nóng.

Súp bào ngư vi cá thơm lừng, đậm đà hương vị, bổ dưỡng.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}