Sương Sâm giải nhiệt tốt cho mẹ và bé

By on May 14, 2013

Cách làm sương sâm rất đơn giản và dễ bạn nhé. Đặc biệt khi khi mùa hè nóng bức mà bạn có 1 ly thạch sương sâm thơm mát và hoàn toàn tự nhiên. Thật tuyệt vời hơn khi tự tay mình làm một ly sâm thật thơm mát và hoàn toàn tự nhiên, 1 món quà tặng bỗ dưỡng cho gia đình, và các bé.

cách làm sương sâm, cach lam suong sam, cách nấu thạch sương sâm, cach nau thach suong sam, thạch sương sâm, thach suong sam

Rửa sạch lá Sương sâm rồi chuẩn bị các thứ sẵn trước khi vò:

 - Ly, chén, thau…để đựng Sương sâm sau khi vò và lược xong

- Thau lớn để vò lá

- thêm một thau để mình đựng nước Sương sâm đã được lược

- Vải mùng (đừng dùng rây lược Sương sâm sẽ không được mịn và trong)

- Lấy để sẵn vá dạng rây mà mình hay dùng để vớt bọt nước lèo (chút vớt bọt Sương sâm)

- Nếu kĩ và muốn đổ vào những ly giống mình cho gọn mà không bị đổ ra ngoài ly thì lấy thêm cái ca lớn có vòi

- Đong sẵn 1200ml nước sôi nguộ

- Thấy chuẩn bị tùm lum vậy đó nhưng làm riết vài lần rồi quen và có kinh nghiệm thì thấy gọn với lại rửa những đồ nghề vừa làm Sương sâm xong cũng nhanh vì không cần rửa xà bông cũng được.

Lá Sương sâm sau khi được rửa sạch mình xé nhỏ lá ra và cho vào túi, (cái túi này má chồng cho mình để muốn làm bánh nấu chè thì bỏ dừa vào vắt lấy nước cốt cho nhanh gọn) cho lá vào túi mình rút ngắn được giai đoạn lược, tiếp theo mình đổ 1200ml nước sôi nguội vào thau sau đó nhúng nguyên túi vải có lá Sương sâm vào thau nước và vò, vò cho lá nát và ra nhựa, cầm túi lên vò giống như giặt đồ sau đó hạ túi xuống nước và vắt nhẹ cho ra nhựa của lá Sương sâm rồi cứ lặp đi lặp lại động tác này hoài cho đến khi thấy nước trong thau có màu xanh lá cây đậm + với nước ra nhựa sền sệt (giống như bỏ ít bột bắp vào nồi Soup vậy) và có nhiều bọt nổi lên trên mặt nước (lưu ý: có nhiều bọt nha, ít quá là vò chưa tới Sương sâm sẽ bị tách nước hoặc lỏng không kết đông đâu) thì ngưng. Mình dùng vá vớt sạch bọt, rồi đổ nước Sương sâm vào ca lớn có vòi. Sau đó rót nước Sương sâm vào từng ly một và để cố định một chỗ đừng di dời nhiều chờ khoảng 2-3 tiếng Sương sâm sẽ đặc lại.

Không có túi bạn cho lá vào thau, sau đó đổ nước sôi nguội vào và vò đến khi  thấy nước trong thau có màu xanh lá cây đậm + với nước ra nhựa sền sệt (giống như bỏ ít bột bắp vào nồi Soup vậy) và có nhiều bọt nổi lên trên mặt nước (lưu ý: có nhiều bọt nha, ít quá là vò chưa tới Sương sâm sẽ bị tách nước hoặc lỏng không kết đông đâu) thì ngưng. Trãi vải mùng vào thau thứ hai, tiếp theo đổ thau Sương sâm đã vò xong vào và túm vải mùng lại vắt cho ra hết nước sương sâm. Dùng rây, vá vớt sạch bọt sau đó đổ vào ly, thau ….đã được chuẩn bị trước, để Sương sâm ở nơi cố định khoảng 2-3 tiếng Sương sâm sẽ đặc lại.

P/s: nếu siêng bạn nấu sẵn nước đường cho vào chai, lọ, khi ăn chỉ cần lấy Sương sâm trong tủ lạnh ra và chế ít nước đường vào là ta có thể ăn liền.

Chúc các bạn thành công

Theo Diễn đàn ẩm thực

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

2 Comments

 1. Tít

  August 7, 2013 at 23:59

  chị ơi cho em hỏi ở hà nội thì mua lá sương sâm ở đâu vậy ạ?

  • Phuong

   September 17, 2013 at 23:59

   Bạn cần nhiều không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}