Sườn xào dứa chua chua ngọt ngọt tuyệt ngon

By on May 30, 2014

Sườn xào dứa là món ăn rất ngon và hấp dẫn, từng miếng sườn béo ngậy ngọt thơm, dứa chín mềm, vị chua thanh thanh đậm đà gia vị. Cuối tuần rảnh rỗi mà làm món này đãi cả nhà thì tuyệt vời, ai cũng sẽ xuýt xoa thưởng thức và khen nức nở.

>> Lạ miệng sườn non hấp bí tuyệt ngon

Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- 1/2 quả dứa
- Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại nửa quả
- Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu và 3 nhánh tỏi.

sườn xào dứa

Cách làm món sườn xào dứa:
 
Bước 1: Dứa bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông bỏ lõi và hạt, cắt miếng vuông nhỏ với kích cỡ tương đương miếng dứa.
Sườn rửa sạch, ướp với 2 thìa cafe hạt nêm và chút tiêu.
Bước 2: Tỏi đập dập, cho vào chảo nóng với ít dầu ăn, phi thơm. Thêm sườn vào đảo đều cho sườn săn lại.
Thêm 2 muỗng canh dầu hào vào chảo sườn, đảo đều rồi đậy vung, đun khoảng 15 phút cho sườn mềm và thấm vị. Nếu muốn sườn có màu vàng nâu đẹp thì bạn có thể thêm chút nước màu dừa hoặc nước hàng nhé.
Bước 3: Nêm nếm lại sườn rồi trút dứa vào đảo đều khoảng 5 phút.
Cuối cùng thêm ớt chuông, đảo 2 phút để ớt chuông chín mà vẫn giữ được độ giòn đặc trưng rồi tắt bếp.
 Sườn xào dứa thơm ngon, đậm đà hương vị, chua chua ngọt ngọt béo béo rất hấp dẫn.
Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}