Sườn cừu nướng chua cay đậm đà hương vị

By on April 2, 2014

Chúng ta đã biết thịt cừu là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, chế biến được rất nhiều món ăn ngon trong đó không thể không kể đến món sườn cừu nướng chua cay. Món ngon đậm đà hương vị, thơm ngon bổ dưỡng này rất được nhiểu người ưa thích.

>> Thịt cừu xào sả ngon cơm

Nguyên liệu:

- Sườn cừu: 500gr

- xì dầu: 1 cốc nhỏ

- Rượu vang: 1 cốc nhỏ

- Tỏi, cà ri, gừng băm, mật ong, ớt đỏ

- Nước mắm, Nước cốt chanh, đường,

- Xà lách, rau mùi

bf598bada1b4f13d19e01c6dacee0277

Cách làm món sường cừu nướng chua cay:

Bước 1: Tỏi, gừng băm nhỏ

Xà lách, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ rau mùi, vắt chanh lấy nước cốt

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp tỏi, xì dầu, rượu vang, dầu ô liu, cà ri, gừng và mật ong

Bước 3: Cho sườn cừu vào một túi ni lông kín, đổ hỗn hợp vừa trộn vào túi ni lông rồi cho vào tủ lạnh để ngấm trong 3-4 tiếng

Bước 4: Lấy sườn cừu ra khỏi tủ lạnh và cho lên vỉ hoặc lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 2 tiếng.

Bước 5: Trộn đều ớt, tỏi, nước mắm, nước cốt chanh và đường trong một chiếc bát con. Rải các lá xà lách ra đĩa và đổ nước sốt vừa trộn lên

Bước 6: Thái cừu nướng thành từng miếng, xếp sườn cừu nướng lên trên lá xà lách, rắc nước sốt đều lên trên từng miếng sườn và rắc lên một ít rau mùi băm.

Món sườn cừu nướng chua cay đã hoàn thành, thịt cừu thơm ngon, đậm đà hương vị, nước sốt chua cay rất ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Nguồn: Phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}