Những món ăn tốt cho thai nhi bà bầu cần phải biết !

By on May 1, 2016

Việc chọn thức ăn cho bà bầu trong những ngày đầu mang thai gặp thật nhiều khó khăn , bạn không biết ăn gì để cho Mẹ và thai nhi cùng phát triển khỏe mạnh , ăn gì để cho con bạn thông minh vv… Và chắc chắn rằng việc ăn gì hôm nay của các bà bầu mang thai lần đầu là tốn thời gian nhất ,và là điều khó khăn của các bà mẹ trẻ do vậy chuyên mục hôm nay ăn gì sẽ đúc kết một trong những món ăn từ dân gian rất có lợi cho sức khỏe đó là Cá Chép .

Chúng ta hay tìm hiểu xem cá chép có những tác dụng gì cho mẹ và và thai nhi và vì sao phụ nữ mang bầu hay ăn cháo cá chép .

Theo kinh nghiệm dân gian được truyền tai nhau, khi có thai, sản phụ thường được khuyên ăn cháo cá chép. Quả thực, theo các sách cổ, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét… đồng thời cá chép có tác dụng rất tốt trong việc an thai. Ngoài ra, người ta còn tin rằng mẹ thường xuyên ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ.

Thịt cá, vây cá và đầu cá đều là những vị thuốc quý. Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Từ trước đến nay, cá chép được cho là món ăn rất tốt cho bà bầu.

cháo cá chép, cách nấu cháo cá chép, chao ca chep, cach nau chao ca

 

Xem thêm: Những món ăn ngon từ cá chép

Như vậy, bà bầu có nên ăn cá chép để bổ sung thêm những chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, tuy nhiên các mẹ nhớ chọn mua cá tươi, ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé, vì hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cá.

Giải pháp hiệu quả đó chính là cháo cá chép ngon ,bổ và đương nhiên bát cháo được sẽ ngon hơn khi đc chính những ông xã vào bếp đó chính là 1 món ăn tinh thần cũng như bổ dưỡng cho các chị e. Các ông xã hay vào bếp 5p với món ruốc cá chép làm sẵn để cho bà xã của mình 1 bát cháo cá bổ về dinh dưỡng ấm áp về tinh thần nhé .

Ruốc cá chép, cach lam ruoc ca chep

 

Cách làm cháo cá chép nhanh và ngon .

Các bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh tiện nhất .

Thái nhỏ tía tô ,hành lá , và thì là “chú ý : rau thìa là cho 1 ít thôi nhé ”

Thái hành khô rồi phi vàng lên ,sau đó cho ruốc vào đảo đều 2p .Khi cháo chín đong cháo ra bát rồi cho 1 ruốc vừa phi với hành các loại vào là bạn đã có 1 bát cháo ngon bổ dưỡng rồi .

Monanngon.edu.vn chúc các bạn có những món ăn tốt cho mẹ và bé 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}