Ngọn su su xào tôm lạ miệng mà ngon

By on June 9, 2014

Ngọn su su xào tôm thơm ngon, bổ dưỡng, được rất nhiều gia đình yêu thích. Món ăn này vừa không ngán ngấy trong những ngày hè, vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Các bạn hãy học cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

>> Tôm tẩm mật ong chiên vàng cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Ngọn su su: 1 mớ

- Tôm: 300g

- Tỏi

- Dầu ăn, Dầu hào

- Gia vị:  Hạt nêm, nước mắm, muối…

ngọn su su xào tôm

Cách làm món ngọn su su xào tôm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

Bước 2: Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.

Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.

Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

Ngọn su su xào tôm ăn rất ngon và rất mát trong mùa hè. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: monngonviet.net

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}