Ngon miệng với món cải thảo cuộn giò lụa

By on April 24, 2014

Cải thảo cuộn giò lụa được chế biến rất đơn giản, vị ngọt mát của cải thảo kết hợp với vị béo ngậy của giò lụa cho ra một món ăn hấp dẫn. Sau đây là hướng dẫn cách làm món cải thảo cuộn giò lụa thơm ngon.

>> Bào ngư hấp phô mai thơm lừng

Nguyên liệu:

- 10 lá cải thìa
- 200g giò lụa
- 2 thìa cà phê vừng rang vàng
- 100g rau thơm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 100ml nước dùng
- 1 thìa cà phê Tabasco
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Bột năng, hạt nêm
cải thảo cuộn giò lụa
Cách làm món cải thảo cuộn giò lụa:

Bước 1: Giò lụa thái que dày và dài bằng ngón tay trỏ.
Bước 2: Cải thảo rửa sạch, ngâm sơ qua với nước muối. Đun sôi nước, nhúng cải thảo vào chần sơ qua phần lá, phần cuống chần kỹ. Vớt cải thảo ra, để ráo, rồi dùng mặt dao ấn dẹp phần cuống và phần gân lá.
Rau thơm rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Trải lá cải thảo lên mặt phẳng, cho rau thơm vào, tiếp đến đặt giờ lụa vào giữa rồi cuộn chặt lại.
Nước sốt: Chảo dầu nóng, phi thơm tỏi và gừng. Sau đó cho nước dùng vào, đun sôi, nêm Tabasco, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
 Sau cùng cho bột năng hòa với chút nước vào để tạo độ sánh. Cho vừng vào, tắt lửa.
Cải thảo cuộn giò lụa rất ngon, không lo bị ngấy.
Nguồn: tlnet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}