Mực xào rau củ tươi mát ngon miệng

By on July 3, 2014

Mực xào rau củ là món ăn tươi mát trong những ngày hè, hương vị thơm ngon, không gây cảm giác ngán ngấy, được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là công thức chế biến món mực xào rau củ thơm ngon nhất.

>> Bí quyết làm món mực nhồi thịt hấp ngon

Nguyên liệu: 

- 200gr mực ống

- 150gr dứa

- 200gr dưa leo

- 150gr cà chua

- Vài cọng cần tây

- Hành tỏi- 1 thìa cà phê rượu (nếu có).

mực xào rau củ

Cách làm món mực xào rau củ: 

Bước 1: Mực rửa sạch với muối, bỏ ra thớt, để dao 45 độ,khía các đường song song .  Tiếp tục khía cácđườngxéo theo chiều ngược lạiđể tạo thành hình thoi trên con mực. Sau đó cắt thành khúc.

Bước 2: Dưa leo bổ đôi, lấy ruột, thái khúc. Cà chua thái miếng cau.

Dứa bỏ cùi, thái miếng hình cánh quạt.

Cần tây, hành cắt khúc.

Bước 3: Phi vàng tỏi với dầu nóng trên chảo.Khi tỏidứa vàng thì bỏ mực vào cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau khi mực săn và chín cho dứa vào xào cùng.

Khi dứa đã ngã màu vàng đậm và mềm, bạncho dưa và cà chua vào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm.

Xào 3 phút thấy cà chua và dưa leo chín , bỏ cần tay, hành vào đảo vài cái tắt bếp.

Bước 4: Dọn ra đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu. Ăn cùng cơm trắng kèmxì dầu với ớt thái nhỏ để chấm cho thêm đậm đà.

Mực xào rau củ đậm đà hương vị chua ngọt, rau xanh kết hợp với hải sản ăn rất ngon và hấp dẫn.

Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}