Mực xào cay thơm lừng ngon cơm

By on July 4, 2014

Mực xào cay là món ăn hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị. Từng miếng mực giòn giòn, vị cay nồng của ớt, của củ hành, đậm đà hương vị hải sản. Dưới đây là công thức chế biến món mực xào cay thơm ngon.

>> Mực nhồi sốt me thơm lừng

Nguyên liệu:

- 250g mực tươi

- 1 củ hành trắng cắt mỏng

- 1 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn

- 1 trái ớt sừng bằm nhỏ

- 1 tép sả bằm nhỏ

- 1 muỗng café nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng café đường

- Tiêu,  Hành

mực xào cay

Cách làm món mực xào cay:

Bước 1: Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.

Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.

Bước 3: Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.

Nếu thích vị chua chua thì bạn có thể cho thêm ít chanh hoặc giấm. Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: tapchiamthuc.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}