Mực trứng hấp gừng thơm lừng ngon cơm

By on July 2, 2014

Mực trứng hấp gừng thơm lừng mùi gừng, ăn dai dai giòn giòn, rất ngon và hấp dẫn. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi chị em có thể vào bếp làm món ngon này cho cả nhà mình, rất đơn giản mà lại rất ngon.

>> Thịt ram mật ong đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu:

- Mực trứng

- Dầu hào

- Hành, gừng

mực trứng hấp gừng

Cách làm món mực trứng hấp gừng:

- Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.

- Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.

- Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).

- Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức ở trong bếp.

Mực trứng hấp gừng thơm ngon, đưa cơm. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}