Mực nhồi sốt me thơm lừng

By on July 3, 2014

Mực nhồi sốt me là món ăn ngon, vị chua của sốt me hòa quyện với vị hải sản, hương vị rất lạ và rất hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn công thức chế biến món mực nhồi sốt me thơm lừng, ngon cơm.

>> Mực xào rau củ tươi mát ngon miệng

Nguyên liệu:
- Mực ống  tươi còn nguyên râu mực
- Gừng tươi
- 1/2 củ hành tây
- 2 lát bánh mì
- 2 quả trứng gà
- 1 nhánh mùi ta
mực nhồi sốt me
Cách làm món mực nhồi sốt me:
Bước 1:  Mực bỏ râu xát với gừng tươi để khử mùi
Râu mực thái vụn
Bước 2:  Bánh mì ngâm nở
Hành tây, mùi ta băm nhỏ
Bước 3:  Bánh mì sau khi ngâm nở, bóp nhuyễn cùng 2 lòng đỏ trứng, trộn thêm hành tây, rau mùi cùng nhiều hạt tiêu, bột nêm để tạo vị cho nhân nhồi.
Bước 4: Dùng tăm nhọn chọc vào thân mực, sau đó nhồi nhân vào mực, dùng cái tăm xiên để giữ cho ống mực cố định.
 Hấp mực khoảng 10 phút cho nhân chín và ra bớt nước
Bước 5:  Nướng hoặc chiên mực
Mực chín thái lát, nếu muốn ăn thêm xốt có thể dội chút xốt me (loại đóng chai sẵn) hoặc có thể ăn nóng chấm nước mắm gừng.
Mực nhồi sốt me thơm lừng, lạ miệng nhưng lại rất ngon, rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Nguồn: Eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}