Món ếch xào cà dân dã lạ miệng cực ngon

By on May 13, 2016

Ếch là một loại thực phẩm dân dã rất nhiều dĩnh dưỡng ,thịt ếch có tác dụng rất tốt cho trẻ biếng ăn ,còi xương hoặc phụ nữ mới sinh ! Từ thịt ếch chúng ta sẽ chế biến được rất nhiều những món ăn ngon và bổ dưỡng cà trong đó có món ếch xào cà dân dã lạ miệng cực ngon và sau đây monanngon.edu.vn xin chia sẻ cách làm món ếch xào cà dân dã .

Cách làm ếch xào cà

Để thực hiện được cách làm ếch xào cà ngon không hề khó đối với những bà nội trợ thường xuyên vào bếp. Còn đối với những người mới vào bếp nấu ăn lần đầu tiên thì chỉ cần làm đúng theo công thức dưới đây thì đảm bảo món ăn sẽ thành công. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm ếch xào cà nhé.

huong-dan-cach-lam-ech-xao-ca-1

  1. 500g ếch to, béo
  2. 300g cà tím
  3. 3 thìa dầu ăn
  4. 50g mẻ
  5. Hành củ, hành hoa, nghệ
  6. Ớt tươi, tía tô, bột đao
  7. Muối, mì chính, nước mắm

Hướng dẫn cách làm ếch xào cà

Bước 1:

Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon đó là bạn hãy sơ chế ếch. Ếch bạn hãy làm sạch, bỏ phần đầu, phần chân, nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con to. Còn đối với con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần. Nếu chặt nhỏ quá thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối, nước mắm khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

cach-lam-ech-xao-ca-22

Bước 2:

Cà tím bạn bỏ cuống cà, thái miếng cau rồi cho vào thau nước có pha mẻ để cà tím không bị đen. Bạn nên chọn những quả cà tím tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho róc nước.

Hành củ, hành lá nhặt và rửa sạch, củ hành băm nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ đi phần hạt và băm nhỏ.

cach-lam-ech-xao-ca-3

Bước 3:

Bạn hãy lấy 1 chiếc chảo, cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu và phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó cho thịt ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại thì múc ra.

Bước 4:

Tiếp tục hướng dẫn cách làm ếch xào cà ngon, bạn hãy cho cà tím vào đảo đều, cho nước nghệ, ớt, nước mắm, muối vào xào đến khi nào cà chín mềm thì cho ếch vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé. Cuối cùng bạn hãy cho hành hoa, tía tô đã thái vào đảo đều. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa, hoặc bát để thưởng thức nhé. Như vậy là hoàn thành món thịt ếch xào cà rồi.

huong-dan-cach-lam-ech-xao-ca-4

Yêu cầu thưởng thức món ếch xào cà

  • Món thịt ếch xào cà tỏa mùi thơm ngây ngất của thịt ếch, của hành, tía tô.
  • Thịt ếch có màu vàng, chín mềm, khi ăn sẽ không có mùi tanh.
  • Nhớ thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé.

Một số món ngon được chế biến từ ếch có thể bạn quan tâm:

Với những công thức chế biến ở trên bạn chi cần bỏ ra khoảng 25p bạn sẽ có những món ăn thật ngon ! Monanngon.edu.vn chúc các bạn có những bữa cơm thật ngon .

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}