Món canh ngon giải nhiệt mùa hè

By on May 17, 2013

Monanngon.edu.vn giới thiệu một số món canh ngon cho mùa hè oi bức đang được ưa thích. Các món canh này làm lại dễ, giải nhiệt và bồi bổ cơ thể.  Hãy thêm vào thực đơn cho món ngon mùa hè của gia đình bạn. 

>> Tổng hợp Các món canh ngon  << Tại đây

1. Món canh cá Chép nấu măng chua:

Cá chép sống ở nước ngọt, cung cấp thịt ngon, là món ăn của nhiều vùng dân cư. Cá chép không chỉ sống tự nhiên trong các ao hồ mà còn được nuôi làm thực phẩm phục vụ đời sống.


Nguyên liệu: 1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g),  200 – 300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa),  2 quả cà chua, Vài nhánh hành, 1 mớ thì là nhỏ, 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt

Xem chi tiết cách chế biến >>>

2. Canh trai mồng tơi

Canh trai có tác dụng chữa bệnh ra mồ hôi của trẻ nhỏ hoặc người lớn bị đổ mồ hôi trộm, dấu hiệu thể hiện rõ là ở lòng bàn tay, hoặc lưng của trẻ nhỏ. Canh trai nấu mồng tơi rất mát trong mùa hè.


 Xem chi tiết cách nấu >>>

3. Canh bí nấu tôm

Các món ngon mùa hè nào được ưa thích? Canh bí nấu tôm là một lựa chọn. Đây là một món ngon dễ làm. Món canh với vị ngọt của tôm, vị mát lành của bí thích hợp với thời tiết nắng nóng.

Nguyên liệu:  Bí xanh một quả, bạn có thể chọn bí ngòi, bí đao hay bí xanh tùy theo ý thích của mình,  Tôm tươi 150g, vài nhánh hành lá, ngò rí.

Xem thêm cách làm >>

4. Canh cua nấu rau cải

Canh cua rau cải là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt đây là món ăn thích hợp trong những ngày hè.

Nguyên liệu: Cua đồng 500g, rau cải xanh 4 mớ, gừng 1 củ nhỏ, hành khô 3 nhánh, dầu ăn

Xem thêm cách làm >>

5. Canh cua rau đay, mồng tơi

Mùa hè oi bức, nóng nực, cảm giác mệt mỏi tạo cho bạn không có cảm giác ngon miệng. Với bát canh cua rau đay giúp cho bữa cơm thật ngon miệng và xua tan đi cảm giác của mùa hè.

Nguyên liệu:  1kg cua đồng, 1 bó rau đay, 1 quả mướp, 1 bó mồng tơi, 1 muống muối trắng, 1 thìa súp mắm tôm, 1 quả ớt, hành khô, tỏi, bột ngọt

Xem thêm cách làm >>

BBT trang tin Monanngon.edu.vn đang tiếp tục cập nhật

Khôi Nguyên

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}