Món ăn ngon với thịt bò xào súp lơ và rau củ

By on May 8, 2013

Thịt bò xào súp lơ và rau củ là một món ngon hàng ngày rất hợp khi mát trời. Sự kết hợp của các loại rau củ cùng với thịt bò khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.

thit-bo-xao-sup-lo-1.jpgNguyên liệu:
- Thịt thăn/ thịt bắp bò
- Súp lơ xanh
- Đậu Hà Lan
- Cà rốt
- Ngô non
- Nấm hương
- Dầu hào

Cách làm:

Súp lơ các bạn bổ miếng vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non chẻ đôi. Đun sôi 1 nồi nước với chút xíu muối rồi thả các nguyên liệu trên vào trần trong 1 phút, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.
Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng rồi cũng đem trần nhưng vì cà rốt vốn lâu chín hơn các nguyên liệu kia nên các bạn trụng lâu hơn chút xíu.
Nấm hương ngâm nở, thịt bò ướp với bột canh và gừng tỏi đập dập. Phi thơm vài tép tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào tái với mức lửa to, trút ra bát để riêng.

Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo rồi trút súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô non, nấm hương vào đảo, thêm 1 lượng nhỏ dầu hào để các loại rau củ trong món xào được bóng đẹp và tăng hương vị.
Khi rau củ chín, các bạn trút thịt bò vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, các bạn có thể rắc thêmhạt tiêu cho dậy mùi. Cho thịt bò xào rau củ ra đĩa rồi dùng nóng.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}