Mát bổ với canh trai nấu rau răm

By on June 18, 2014

Canh trai nấu rau răm là món canh không thể thiếu trong mùa hè, vừa ăn ngon, vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Món ngon này với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản mà chị em nội trợ có thể nấu nhanh cho gia đình nhà mình.

>> Trai xào sả ớt thơm lừng hấp dẫn

Nguyên liệu:
- 1kg trai
- Vài cọng hành hoa
- 1 mớ rau răm
- Cà chua
- 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.
canh trai nấu rau răm
 
Cách làm món canh trai nấu rau răm:
Bước 1:Trai mua về ngâm nước nửa ngày cho sạch đất, có điều kiện thì thay nước thường xuyên.
Bước 2: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với nước xâm xấp.
Bước 3: Khi nước sôi vừa lúc trai mở nắp thì tắt bếp. Đổ trai ra rổ,  gỡ lấy thịt.
Bước 4: Bóp bỏ túi phân trai rồi rửa sạch trai thêm một lần nữa, thái làm ba. Ướp với chút muối, mì chính trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Nước lọc trai gạn bỏ cặn.
Bước 6: Rau răm nhặt rửa sạch.
Cà chua thái miếng cau, hành lá rau răm thái nhỏ.
Bước 7: Phi thơm hành tím và phần trắng của hành hoa. Cho trai vào xào săn, xúc ra để riêng.
- Đun sôi nước trai đã lọc và cho trai đã xào vào, thả cà chua,  nêm mắm, muối, mì chính. Sau khi tắt bếp bạn rắc hành, răm vào rồi múc ra bát, ăn nóng hay nguội đều ngon cả.
Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}