Lịch trình uống nước khoa học trong mùa hè

By on June 23, 2013

Thời tiết nắng nóng dễ làm cơ thể mất nước nhiều. Vì vậy chúng ta cần có một lịch trình uống nước khoa học để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách uống nước khoa học trong 1 ngày.

Món ngon ngày hè/ Món ngon cuối tuần

lịch trình uống nước khoa học, cách uống nước khoa học, lịch trình uống nước

Uống nước một cách khoa học giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và có nàn da đẹp

Việc uống nước đều đặn, thường xuyên sẽ giúp con người khỏe mạnh hơn, làm việc tốt hơn và đánh bại cảm giác mệt mỏi do thiếu nước. Tuy nhiên, uống nước quá nhiều cũng gây hại vì lượng natri, muối khoáng bị mất đi hay các chất dịch bài tiết quá mức khiến các cơ quan làm việc không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp lịch trình uống nước khoa học với tám ly nước mỗi ngày:
Cốc nước đầu tiên vào lúc 6h30 sáng
Bởi vì cơ thể bạn bị mất nước sau một giấc ngủ dài, bạn nên uống khoảng 250ml nước vào thời điểm bạn vừa thức giấc, để giúp thận và gan giải độc. Sau đó, bạn không nên ăn sáng ngay lập tức mà chờ khoảng 30 phút sau khi uống ly nước đầu tiên trong ngày.
Cốc nước thứ hai lúc 8h30 sáng
Lúc này có thể bạn đang trên đường đi hoặc bắt đầu làm việc, mồ hôi hoạt động lấy đi lượng nước cần thiết trong cơ thể và việc thiếu nước sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng, vội vàng, thậm chí mất kiểm soát. Một ly nước khoảng 250 ml vào thời điểm này sẽ giúp bạn cân bằng trạng thái cơ thể.
11h30 sáng cho cốc nước thứ ba
Nếu bạn làm việc trong môi trường lạnh (máy điều hòa), bạn có thể mất đi lượng độ ẩm cần thiết, các cơ quan sẽ làm việc tốt hơn trong quá trình hydrate hóa các chất trong cơ thể bằng một ly nước đúng lúc.
13h00 chiều bạn nên uống cốc nước thứ tư
Sau khi ăn trưa, một cốc nước nhỏ 200ml sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc trơn tru hơn, đồng thời cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thuận tiện hơn.
Cốc nước thứ năm lúc 15h00 chiều
Một cốc nước lọc tinh khiết sẽ làm mới tâm trí bạn mà không tiềm ẩn nguy cơ đến sức khỏe hay tác động xấu đến kế hoạch giảm cân của bạn như các đồ uống khác.
17h00 chiều bổ sung cốc nước thứ sáu
Uống một cốc nước vào thời gian này sẽ giúp bạn làm dịu đi cơn đói, và kiểm soát việc ăn quá nhiều trong bữa tối.
Cốc nước thứ bảy lúc 20h00 tối
Nửa giờ sau bữa tối với một cốc nước khoảng 200ml sẽ tăng hiệu quả hoạt động của đường ruột, kích thích các cơ co thắt tiêu hóa thức ăn tốt hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.
22h00 tối, cốc nước trước khi đi ngủ

Bổ sung lượng nước nhỏ khoảng 150ml trước khi đi ngủ một lát sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong khi cơ thể bạn nghỉ ngơi.

Mách nhỏ: Trong mùa hè nắng nóng cơ thể chúng ta mất đi một lượng nước khá lớn, chính vì thế chúng ta cần có một lịch trình uống nước khoa học trong ngày để bổ xung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}