Cách làm món hải sâm sốt dầu hào thơm ngon

By on May 23, 2016

Hải sâm không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giữ gìn nhan sắc cho phái nữ, chống lại hiện tượng lão hóa. Hải sâm sốt dầu hàomón ngon được chế biến công phu, giúp chị em giữ gìn nhan sắc tuổi thanh xuân.

>> Ếch ninh hải sâm đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

- Hải sâm: 300 g.

- Nấm đông cô: 100 g.

- Nấm mỡ: 100 g.

- Cải thìa: 200 g.

- Dầu hào: 2 muỗng.

- Gừng: 15 g.

- Hành lá: 5 tép.

- Hắc xì dầu: 2 muỗng cà phê.

- Bột năng: 1 muỗng xúp.

- Nước dùng gà: 250 ml.

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm gà.

Huong-dan-cach-lam-hai-sam-sot-dau-hao

Xem thêm: Những món ngon chế biến từ thịt lợn

Cách làm:

Bước 1:  Hải sâm rửa sạch, ngâm, luộc chín, cắt miếng vừa ăn chưng cùng gừng và hành lá cho nở, thơm hương hành gừng.

Bước 2:  Nấm mỡ, nấm đông cô ngâm rửa sạch luộc chín. Cải thìa trụng chín cho qua nước lạnh, xóc dầu.

Bước 3:  Nấu sôi nước dùng gà cho dầu hào, hắc xì dầu vào, tiếp tục cho hải sâm vào nấu cho thấm. Cho bột năng đã hòa tan với nước lạnh vào hỗn hợp nấu sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn

Bước 4: Cho cải thìa, hải sâm, nấm đông cô, nấm mỡ ra dĩa. Chan nước sốt lên trên, rắc tiêu, ăn nóng.

Món hải sâm sốt dầu hào thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp cho những chị em muốn ăn kiêng để giảm cân. Monanngon.edu.vn chúc các chị em yêu thích nội trợ có những món ăn ngon cho cả gia đình

 

Nguồn: Vnexpress.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}