Lạ miệng với sườn nướng sốt vang

By on June 4, 2014

Sườn nướng sốt vang được chế biến công phu với rất nhiều nguyên liệu, ăn rất ngon, mùi vị cực hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp chế biến món ăn độc đáo này nhé!

>> Bí quyết làm món sườn chua ngọt ngon

Nguyên liệu:

- 300gr sườn non.
- 100ml rượu vang.
- 1/2 thìa súp bột năng.
- Hành lá tước sợi, cà rốt.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1/2 thìa súp đường.
- 1 củ tỏi xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
- 50gr hành xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
sườn nướng sốt vang
Cách làm món sườn nướng sốt vang:

Bước 1:  Rửa sạch sườn non, chặt miếng vừa ăn.
Để miếng sườn ngấm gia vị và không bị co dúm lại, bạn nên dùng dao khứa vài đường trên miếng sườn.
Bước 2: Ướp sườn non với rượu vang và gia vị trong 15 phút.
Bước 3: Nhóm lửa than, đặt miếng sườn lên vỉ nướng vàng.
 Khi nướng, dùng 1/2 nước ướp gia vị thường xuyên quét lên miếng sườn để sườn không bị khô.
Bước 4: Nước sốt: Đun hỗn hợp rượu vang và phần gia vị vừa ướp sườn còn lại với ít bột năng để tạo độ sánh.
Sườn nướng sốt vang thơm lừng, đậm đà hương vị, vị sốt vang rất hấp dẫn.
Nguồn: tlnet.com.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}