Lạ miệng với món thịt cừu nướng tỏi

By on March 31, 2014

Thịt cừu là loại thực phẩm rất hiếm ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Thịt cừu nướng tỏi là món ngon được chế biến tương đối đơn giản và có giá trị dinh dưỡng rất cao.

>> Bí quyết nấu món dê hầm ngũ vị hương ngon

Nguyên liệu:

- Thịt cừu

- Tỏi tươi, gừng

- Rượu vang

- Đường, dầu mè, nước tương, 4 muỗng nước sốt có hương hàu

cuunuongtoi

Cách làm món thịt cừu nướng tỏi:

Bước 1: Ướp gia vị: Cho thịt cừu vào một cái bát, cho tỏi và gừng đã cắt lát vào cùng các gia vị khác vào và ướp như thế từ 2 – 4 giờ

Bước2: Đun nóng lò sẵn ở 200 độ C. Lấy cừu ra khỏi chén và vỗ nhẹ cho khô. Đun nóng một ít dầu trong chảo xào trên lửa vừa. Chiên thịt cừu một mặt cho đến khi vàng nâu và trở sang mặt khác. Nướng trong lò khoảng 10 phút và thường xuyên phết hỗn hợp ướp lên bề mặt miếng thịt cừu và nướng.

Bước 3: Sau khi nướng chín thì thái bày ra đĩa, trang trí và bày ra bàn ăn.

Miếng thịt cừu nướng tỏi thơm lừng, ngấm gia vị, ăn rất ngon. Món ăn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và ở nhiều quốc gia trên thế giới còn quan niệm rằng thịt cừu là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho những người thưởng thức nó.

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}