Lạ miệng với món dồi cổ vịt

By on May 7, 2013

Dồi cổ vịt là một món ăn rất mới và lạ lẫm đối với các tín đồ yêu thích vịt Vân Đình. Món ăn ngon mà cách làm dễ dàng, không tốn nhiều thời gian. Các bạn cùng vào bếp với Bích Hằng để trổ tài nhé.

cổ vịt, co vịt, dồi cổ vịt, doi co vit

Dồi cổ vịt là món ăn lạ ít người biết đến

Nguyên liệu:

Vịt cỏ: 01 con, có trọng lượng 2 kg, hoặc bạn có thể mua thêm cổ vịt ngoài chợ.

Thịt ba dọi: 200 gr, 01 bộ óc lợn, 100 gr lạc nhân, 50 gr dừa bào nhỏ, 2 củ xả, 1 chút mẻ, 1 quả ớt, húng lìu.

Rau răm, hành tươi, mùi tàu 1 củ tỏi, 1 chút riềng.

Muối, mỡ nước, hạt tiêu, mì chính

Cách làm:

- Vịt cắt tiết làm sạch rút lấy bộ da cổ càng dài càng tốt lọc 2 miếng lườn và đùi, thái con bài, xương và cánh. Xương sống chặt nhỏ, măng thái mỏng luộc đổ nước đi vắt khô. Lạc rang dòn thơm, riềng, xả, ớt băm nhỏ, thịt rọi luộc thái nhỏ, nghệ giã lấy nước.
Cách làm rút cổ vịt: 

- Da cổ và thịt rọi luộc thái chỉ, dừa bảo nhỏ, lạc đập dập, óc lợn băm nhỏ, hành hoa, tỏi, rau răm, mùi tàu thái nhỏ  cho tất cả vào chậu trộn đều với tiết vịt nêm mì chính, ớt băm nhỏ vừa cay cho một chút bột riềng. Da cổ vịt tẩy gừng rượu. Nhồi tất cả thịt đã trộn vào trong cho đầy chặt, buộc hai đầu cho vào nồi hấp chín tới, xoa muối tiêu húng lìu, mì chính, nước. Dùng mỡ nóng già chao cho vàng, thái bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau chua cay, bánh da vừng.

Yêu cầu thành phẩm:

- Dồi cổ vịt ăn hương vị thơm như dồi chó, dồi ăn thơm béo ngậy còn hành răm nổi bật.

- Thân vịt, xương bạn có thể chế biến thành các món ngon khác.

Chúc các bạn chế biến thành công món dồi cổ vịt để có thêm một món ngon đãi khách vào dịp cuối tuần

Bích Hằng

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}