Lạ miệng sườn non hấp bí tuyệt ngon

By on May 30, 2014

Các món ăn chế biến từ sườn được rất nhiều người ưa thích bởi không chỉ ngon mà còn có hương vị đặc trưng riêng của sườn rất hấp dẫn. Sườn non hấp bí là món ăn được chế biến đơn giản nhưng ăn lại rất ngon và bổ dưỡng.

>> Cách làm món cá xào củ sen ngon

Nguyên liệu:

- 350g sườn non

- 1 quả bí ngô

- Gia vị: 2 cây hành lá; 4 tép tỏi; 1 muỗng canh sa tế; 1 muỗng canh sốt mirin; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng đường kính; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh dầu thực vật; hạt tiêu trắng.

sườn non hấp bí

Cách làm món sườn non hấp bí:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần sơ qua nước sôi cho sạch cặn bẩn rồi đem ướp với hành lá thái nhỏ, tỏi bằm, gừng băm, rượu nấu, xì dầu, đường, muối và hạt tiêu trắng.

Bước 2: Trộn đều sườn với các loại gia vị rồi bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho gia vị thấm đều. Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị phần bí ngô để hấp sườn. Đầu tiên, cắt ngang quả bí ngô ở vị trí ¼ tính từ núm quả. Sau đó múc bỏ ruột quả để tạo thành một khoang rỗng chứa sườn hấp.
Bước 3: Trút sườn đã ướp vào bên trong quả bí ngô. Đặt quả bí vào nồi hấp. Hấp chừng 1 tiếng kể từ khi nước sôi hoặc nhiều hơn tùy kích thước quả bí và lượng sườn mà bạn dùng. Khi sườn đã chín mềm, lấy bí ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Sườn non hấp bí lạ miệng nhưng lại vô cùng hấp dẫn, đậm đà hương vị, không ngán ngấy, sườn non ngọt thơm hòa quyện cùng bí hấp bùi bùi ngọt ngọt, là món ăn rất ngon.
Nguồn: afamily.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}