Kinh nghiệm chọn bánh trung thu ngon với giá hợp lý

By on August 25, 2013

Để chọn mua được BÁNH TRUNG THU ngon và không bị chặt chém, an toàn vệ sinh không phải bà NỘI TRỢ nào cũng biết. Dưới đây là những mẹo mua bánh trung thu của năm nay.

>> Thông tin mới nhất về thị trường Bánh trung thu năm nay

Hơn một tháng nữa là tới rằm trung thu , nhưng một số thông tin về bánh trung thu Trung Quốc tuồn vào trong nước với chất lượng không thể chấp nhận được đã rộ lên khiến người tiêu dùng (NTD) hoang mang, lo lắng. Cách nào chọn bánh trung thu an toàn đang được nhiều người hết sức quan tâm.

Các điểm bán bánh trung thu đã tràn ngập trên các tuyến đường. Theo tư vấn của bà Vũ Uyến Hàm – cố vấn sản xuất Bảo Minh, khi chọn mua bánh NTD cần chú ý một số điểm như sau: Đầu tiên là nên chọn bánh của các công ty có thương hiệu lâu năm như Bảo Minh, Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica,…

Kinh nghiệm mua bánh trung thu ngon, ma banh trung thu, kinh nghiệm mua bánh ngon

Một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Trung Quốc.

Thứ hai là bao bì phải còn nguyên vẹn, không xước rách, lớp vỏ nylon bọc bánh phải kín và có in dập tên DN cũng như hình ảnh, logo Cty… Điều quan trọng là trên bao bì phải ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bánh của một số Cty có hạn sử dụng 1 tháng, còn một số khác dài tới 3 tháng.

Thứ ba là màu sắc của bánh phải đều và có màu vàng hơi đậm, không bị mốc hay có màu sắc lạ khi nhìn từ bên ngoài. Thứ tư là bánh trông khô ngon, lớp dầu bánh không quá nhiều và không dính vào lớp túi nylon bọc ngoài.

Khi đã mua về, NTD cũng cần chú ý đến các yếu tố bên trong. Khi cắt, nhân bánh phải có độ dẻo, mềm. Các thành phần của bánh phải có độ bám dính, không mốc hay màu sắc lạ. Khi ăn phải có đầy đủ các vị bùi, béo, thơm của những thành phần trong nhân như: Lạp xường, jambon, đậu xanh, hạt sen…; tránh ăn bánh có mùi thiu hay có dấu hiệu chảy nước.

Để hạn chế chất bảo quản và tăng cường hương vị tự nhiên của bánh nướng, một số Công ty đã sản xuất các loại bánh nướng nhân đậu xanh hoặc nhân khoai… Các loại bánh này cũng đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ vì có hình thù ngộ nghĩnh, mùi thơm tự nhiên, dễ ăn và không có quá nhiều chất bảo quản. Bánh cũng được chứa đựng trong các hộp giấy có hình họa tiết về trung thu rất vui mắt. Ngoài ra, Bảo Minh còn cung cấp các loại bánh trung thu hình con giống. Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tiềm năng trong mùa Trung thu năm nay.

Có một điểm khác biệt trong mùa Tết Trung thu năm nay là một số nhà sản xuất vẫn duy trì bán bánh lẻ, nhưng một số nhà sản xuất đã dừng hình thức này. Các hộp bánh thường có từ 2-8 chiếc với giá cả khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và túi tiền, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong mùa Trung thu năm nay.

Theo Tygiavang.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}