Hướng dẫn nấu chè sâm thơm ngon

By on June 18, 2013

Chè sâm là một món ăn mát lành trong những ngày hè nóng bức. Cách nấu chè sâm cũng rất đơn giản, các bạn cùng làm theo công thức dưới đây nhé.

cach-nau-che-sam.png

Nguyên liệu chuẩn bị

- 100g hạt sen khô; 50g nhãn nhục (long nhãn); 100g nho khô; 100g táo đỏ; 1 muỗng nhỏ bột rau câu; 200g đuờng.

Cách làm

- Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo.

- Long nhãn ngâm nước nóng cho nở.

- Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra.

- Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng.

- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch.

- Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.

- Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.

- Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào chè sâm

- Trộn các nguyên liệu đã chế biến.

- Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon.

Với hướng dẫn nấu chè sâm chúc các bạn thành công và nấu được món chè sâm thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}