Hướng dẫn cánh làm cánh gà om nước cốt dừa

By on May 31, 2016

Cánh gà om nước cốt dừa là một món ăn thơm ngon béo ngậy và đặc biệt được kết hợp với những khẩu vị của các nước bạn láng giềng . Nếu bạn chưa được thưởng thức món cánh gà om nước cốt dừa thì thật phí, bạn hãy sắp xếp thời gian vào bếp để gia đình bạn thay đổi khẩu vị với món cánh gà om nước cốt dừa . Hôm nay monanngon.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chi tiết món cánh gà om nước cốt dừa thơm ngon .

Cách làm gà om nước cốt dừa

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-nuoc-cot-dua-1

Cách làm gà om nước cốt dừa ngon nhất có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần sốt BBQ. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm gà om nước cốt dừa như sau:

Nguyên liệu làm gà om nước cốt dừa

  1. 400g ức gà
  2. 100ml nước cốt dừa
  3. 2 muỗng canh xì dầu
  4. 1 muỗng canh mật ong
  5. 1 muỗng canh dầu ăn
  6. Vừng rang, hành lá
  7. Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột
  8. Phần sốt BBQ: 1 tép tỏi băm + 4 muỗng canh sốt cà chua + ớt bột + 1muỗng canh đường + giấm + 1 tép hành băm + 2 muỗng canh nước.

huong-dan-cach-lam-ga-hap-ruou-2

Hướng dẫn cách làm gà om nước cốt dừa

Bước 1:

Thịt gà bạn nên chọn mua phần ức gà, vì phần này nhiều nạc và khi đun sẽ không bị khô. Thịt gà bạn đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Làm nước sốt BBQ

Bạn đem trộn tất cả nguyên liệu ở phần sốt BBQ trộn đều lên. Để cách làm gà om nước cốt dừa thơm ngon đúng vị thì bạn nhớ trộn đúng theo công thức phía trên nhé. Xong cho chúng vào nồi rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút là có thể tắt bếp.

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-nuoc-cot-dua-2

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn và cho thịt gà vào xào qua với hạt tiêu, ớt bột. Xào đến khi bạn cảm thấy thịt săn lại thì thêm mật ong, xì dầu cùng với nước sốt BBQ ở bước 2 vào và đảo đều. Đậy vung lại và đun sôi trong khoảng 5 phút rồi cho nước cốt dừa vào đun cùng.

Khi nào bạn thấy nước sốt gần cạn thì tắt bếp và cho thịt gà ra đĩa là đã hoàn thành xong hướng dẫn làm làm gà om nước cốt dừa rồi. Bạn có thể rắc chút vừng lên trên đĩa thịt gà cho thêm phần hấp dẫn. Lưu ý phải để lại ít nước sốt nhé, như vậy món ăn mới được đậm đà và thơm ngon.

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-nuoc-cot-dua-3

Yêu cầu thưởng thức món thịt gà om nước cốt dừa

  • Thịt gà chín mềm, khi đưa thịt vào miệng bạn sẽ có cảm giác thịt gà đang tan dần trong miệng.
  • Vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
  • Nước sốt thơm lừng và có màu bắt mắt.

Các bạn có thể tham khảo thêm những món ăn ngon từ thịt gà hoặc thay đổi khẩu vị bằng những món ăn ngon từ  ếch  !

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách làm món cánh gà om nước cốt dừa và chắc chắn khi gia đình bạn thưởng thức sẽ không ngớt lời khen khợi bởi tài nấu nướng của bạn . Chúc các bạn có những bữa cơm gia đình thật vui vẻ

 

Nguồn: Monanngon

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}