Nướng vịt kiểu indonesia

By on May 15, 2013

Thơm phức mùi sả và nước dừa, vị ngọt ngấm vào thịt với các gia vị đậm đà, món thịt vịt nướng phong cách mới lạ này là món ngon hoàn hảo cho cuối tuần của nhà bạn.

cách nướng vịt, hướng dẫn nướng vịt, nướng vịt, vịt nướng, thịt vịt

Nguyên liệu:

Nửa con vịt, cắt làm đôi

5 nhánh tỏi, băm nhỏ, 2 củ sả

Nước dừa tươi 2 bát (nước của khoảng 2 quả dừa), 2 thìa đường, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:
Băm nhỏ tỏi, đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào, xào chín tái. Sau đó cho nước dừa, củ sả đập giập, thêm đường, muối, hạt tiêu. Cho thêm nước thường để nước ngập thịt vịt.
Vặn to lửa cho nước sôi, rồi nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vừa chín, nước cạn bớt bạn tắt bếp rồi lấy vịt ra.
Bước tiếp theo là rán hoặc nướng cho da vịt vàng.

Nếu bạn chọn cách rán thì đơn giản là cho vịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi da vàng nâu.

Còn nếu bạn muốn nướng thì cho thịt vịt vào một khay nướng không dính, tưới nước dùng lên trên để thịt vịt không bị khô. Bật lò lên 200 độ C nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng nâu là được.
Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho cả thịt gà. Thịt chín mềm vị ngọt đậm đà ăn kèm với tương ớt, chanh thêm chai rượu nếp Vân Đình nữa thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo món ngon đãi khách

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}