Cách ngâm rượu rắn

By on September 12, 2013

Mùa thu là mùa thích hợp nhất để bắt rắn làm thuốc vì thời gian này rắn béo khỏe, một trong những vị thuốc từ rắn đó là rượu rắn được rất nhiều người ưa chuộng. Cách ngâm rượu rắn làm sao để có được 1 bình rượu ngon và tận dụng được công dược của rắn không phải ai cũng biết.

>> Xem thêm: Rượu nếp trắng nguyên chất / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách ngâm rượu táo mèo

Rắn cung cấp nhiều bộ phận làm thuốc: thịt, mật, nọc, xác lột. Đông y thường dùng thịt, mật, xác lột. Tây y chỉ dùng nọc.Thịt rắn: Thịt rắn bổ, chữa thần kinh đau nhức, bán thân bất toại, tê liệt méo miệng, co giật, chữa nhọt độc…

Cách ngâm rượu rắn, rượu rắn, ngâm rượu rắn, rượu ngâm

Rượu rắn có tác dụng giảm đau nhức gân cốt, thần kinh

1, Mật rắn (xà đởm): Không có vị đắng, phối hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa ho, vết đau bầm tím, đau lưng nhức mỏi…
2, Xác rắn (xà thoái): Tính bình không độc, vị ngọt mặn vào can kinh khu phong, tan mộng chữa chứng kinh phong của trẻ em, sát trùng đau cổ họng, ghẻ lở…
3, Nọc rắn độc (nazatox): Lưu ý nọc rắn rất độc có thể gây chết người vì vậy cần cẩn trọng.
Cách ngâm rượu rắn:
Để ngâm rượu thường chia thành bộ 3 con hoặc bộ 5 con; bộ 3 gồm hổ mang, cạp nong, rắn ráo; bộ 5 gồm hổ mang, cạp nong, rắn ráo, hổ trâu, rắn ba chỉ.
Lột da mổ bỏ ruột, có người chặt bỏ đầu đuôi (hoặc để cả con cũng được), rửa bằng rượu gừng hoặc rượu quế rồi lấy giấy bản thấm sạch, chặt từng khúc sấy khô hoặc nướng cho vàng tán nhỏ ngâm với rượu 40 độ theo tỷ lệ 1 phần rắn 3 phần rượu, thời gian từ 15 ngày trở lên là được. Uống hằng ngày sau ăn bữa tối 20ml, bạn sẽ thấy sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt những người lao động nặng hay hoạt động nhiều gân cốt bị đau nhức, uống rượu rắn đảm bảo đỡ liền.

Lưu ý :

- Rượu dùng để ngâm rắn nhất thiết phải là loại rượu mạnh, tốt nhất là rượu nếp quê nguyên chất từ 40 độ rượu trở nên như thế mới giúp làm chín rắn và phát huy hết tác dụng của rắn.

- Rượu rắn có tác dụng rất mạnh, thường dùng cho đàn ông. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên dùng.

>> Xem thêm: Rượu nếp trắng nguyên chất / Chả cá Bà Thu – Vân Đình Cách ngâm rượu táo mèo

Có thể chế rượu rắn với các vị thuốc:

Rắn 1 bộ, thiên niên kiện 100g, cẩu tích 100g, huyết giác 100g, ngũ gia bì 100g, hà thủ ô đỏ 100g, kê huyết đằng 180g, trần bì 30g, tiểu hồi 20g, quế chi 10g, rượu 40 độ vừa đủ 10 lít.

Với hướng dẫn cách ngâm rượu rắn trên, chúc các bạn thành công và có một bình rượu rắn thơm ngon uống trong mùa đông năm nay.

Theo Rượu Ông Đường - Vân Đình

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}