Cách ngâm rượu gừng

By on September 12, 2013

Rượu gừng là một vị thuốc rất tốt trong việc điều trị đau khớp, cảm và dùng cho các bà mẹ sau khi sinh. Cách ngâm rượu gừng làm sao để gừng không bị thối và phát huy hết tác dụng của nó không phải chị em nào cũng biết. Hôm nay chuyên mục Rượu ngon Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách ngâm rượu gừng tại nhà.

>> Xem thêm: Rượu nếp trắng nguyên chất / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách ngâm rượu rắn

Rượu gừng ngoài tác dụng thoa ngoài da giúp làm ấm cơ thể, tránh cảm lạnh còn có tác dụng thoa lên vùng bụng kết hợp với massage giúp thon gọn vòng 2 sau sinh. Với công dụng tuyệt vời đó, trước khi sinh các chị hãy chuẩn bị cho mình một bình rượu gừng trước nhé nếu muốn nhanh chóng lấy lại vẻ thon gọn sau khi sinh.

Rượu gừng, cách ngâm rượu gừng, ngâm rượu gừng, rượu, rượu ngâm

Rượu gừng giúp chị em sớm lấy lại vẻ thon gọn sau khi sinh

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu gừng:

 - Các mẹ có thể làm hủ to hay nhỏ tùy theo nhu cầu cần sử dụng của mình, thông thường thì sử dụng hủ khoảng 5 lít là vừa. Nên sử dụng hủ bằng thủy tinh có nắp đậy kín là tốt nhất. 

- Gừng có thể mua khoảng 2 kg, cố gắng lựa gừng càng già càng tốt, củ nhỏ cũng không sao. Không cần phải củ to mà còn non thì rượu ngâm ra không đạt chất lượng tốt. - Rượu trắng từ 2 đến 3 lít, nên sử dụng rượu gạo nguyên chất có nồng độ cao. Nếu được các mẹ có thể đặt mua rượu gạo từ người quen để tránh rượu pha cồn thì không tốt. 

Cách ngâm rượu gừng:

 - Gừng mua từ chợ về rửa sạch, sau đó có thể phơi qua một nắng cho gừng giảm bớt lượng nước trong củ (nếu không có điều kiện các mẹ không phơi cũng không sao). Nếu có thời gian các mẹ có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài giúp rượu có màu đẹp hơn. - Sau đó đập dập gừng ra, rồi cho vào hủ thủy tinh. Đổ rượu trắng vào sao cho rượu ngập hơn gừng khoảng 4 đến 5 cm là được. (Đừng để gừng lồi lên trên sẽ dễ bị hư). - Các mẹ có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp lại, đặt nơi thoáng mát để tránh rượu bị hư lên bọt hay chuyển màu. 

Cách sử dụng rượu gừng sau sinh

 Đổ rượu gừng ra chén rồi thoa lên vùng bụng và massage đều, có thể sử dụng găng tay để tránh vàng các móng tay. Ngoài ra, lau rượu gừng khắp cơ thể sau khi xông hơi sẽ giúp se các lỗ chân lông tránh cảm lạnh đồng thời cũng có tác dụng tẩy tế bào chết trên da. 

>> Xem thêm: Rượu nếp trắng nguyên chất / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách ngâm rượu rắn

Lưu ý khi sử dụng rượu gừng sau sinh

 - Không nên thoa vào bầu ngực, khi bé bú phải sẽ cay và bị đắng. Lau sạch bầu ngực trước khi cho bé bú.

Với hướng dẫn ngâm rượu gừng đúng cách, chúc các bạn thành công và có 1 bình rượu gừng thật ưng ý!

Theo Rượu Ông Đường gia truyền

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}