Hướng dẫn cách nấu chè xanh ngon

By on June 21, 2013

Có rất nhiều người thích uống chè xanh (chè tươi) nhưng lại chưa biết cách pha chế và hãm chè sao cho nước trong và có màu xanh đẹp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè xanh ngon.

Chè xanh, hướng dẫn nấu chè xanh, cách nấu chè xanh, chè xanh ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200gr lá chè tươi (lá già, thẫm màu một chút, và không giập nát)
- 2 lát gừng tươi
- 3 lít nước sôi nóng (thật sôi).

Cách làm:

- Lá trà ngâm qua nước, rửa sạch bụi trên lá, ngâm 10 phút trước khi vớt ra.

- Nước sôi tráng ấm tích hoặc tráng bình pha.

- Vò nhẹ lá trà, sao cho lá bị gẫy gập, nhưng không bị dập nhé.

- Cho lá trà vào bình, thả 2 lát gừng tươi vào cùng, lấy nửa lít nước sôi đổ vào tráng chè lắc qua và đổ đi.

- Đổ lượng nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và để chè ngấm 20 phút.

- Bạn có thể cho thêm cục đá lạnh vào bình sau 20 phút chè ngấm để chè có màu xanh trong suốt. Vậy là chúng ta đã có một bình chè tươi cực thơm ngon và xanh trong.

Hy vọng với hướng dẫn nấu chè xanh các bạn sẽ áp dụng thành công!

Theo Mẹo vặt

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}