Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo ếch đậm đà khó quên

By on May 21, 2016

Hôm nay mình có dịp được thưởng thức món cháo ếch ở nhà anh hàng xóm làm đầu bếp ở Khách sạn MELIA mà công nhận phải nói là ngon mà còn bổ  mình ăn đến sạch cả bát mà không giám xin thêm bát nữa và trong đầu nghĩ ” xin công thức về tự làm món cháo ếch cho thoải mái với nấu cho bạn gái thì nó có mà xin cưới mình luôn ” đành làm liều bảo a ý chỉ cho công thức chỉ sợ không cho hóa ra ông ý lại còn hướng dẫn cho tận tình luôn và còn hướng dẫn thêm cho mình mấy món ngon nữa .

Mình đảm bảo là anh nào người yêu với vợ có giân mà được ăn 1 bát này thì có mà cưới tươi hớn hở ,chị em nào mà muốn nịnh chồng thì đi đâu a ý cũng nhớ đến cơm nhà mà được cái thịt ếch là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và bổ nữa chứ !

Thôi chém gió thế thôi mình xin chia sẻ Cách nấu chi tiết món cháo ếch đậm đà khó quên này cho mọi người nhé , hãy bỏ ra 3 phút để tham khảo bạn sẽ có những bán cháo thơm phức khó quên !

Huong-dan-cach-nau-chao-ech-thom-ngon1

Cách nấu cháo ếch

Nguyên liệu nấu cháo ếch

  • Ếch đã sơ chế: 500g
  • Gạo nếp: 50g
  • Gạo tẻ: 100g
  • 1 lon nước ngọt
  • Gừng + hành + tỏi
  • Ớt tươi + hành lá
  • Dầu hào + rượu trắng + tương ớt và sa tế tôm

Huong-dan-cach-nau-chao-ech-thom-ngon2

Các bước nấu cháo ếch ngon

Trước hết thịt ếch rửa sạch sau đó cắt khúc thành từng miếng vừa ăn. Sau dó ướp với gia vị khoảng 30 phút.

Hành + tỏi bóc vỏ băn nhuyễn

Bắt đầu thực hiện cách nấu cháo ếch:

Bước 1:

Trộn gạo tẻ với gạo nếp theo tỷ lệ 2:1 vo sạch sau đó rang qua để gạo có màu vàng dịu. Đổ gạo vào nồi thêm chút muối và vài lát gừng đổ nước vào đun sôi.

Bước 2:

Khi cháo sôi chú ý dùng thìa hớt bớt phần bọt, chú ý không nên cho thêm nước để cháo nhanh nhừ hơn. Càng ninh cháo nhừ thì món cháo ếch càng ngon các bạn ạ.

Huong-dan-cach-nau-chao-ech-thom-ngon3

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi đổ hành, tỏi và ớt vào xào cho thơm sau đó cho thịt ếch vào xào. Khoảng 5 phút cho rượu trắng, tương ớt vào đun để thịt ếch ngọt hơn. Các bạn chú ý nên đổ nước sâm sấp với thịt ếch, nếu không ăn được cay các bạn cũng cố cho thêm chút bột ớt vào để tạo màu cho món cháo ếch thêm phần hấp dẫn nhé. (Chú ý đun lửa lớn để thịt ếch ngon và dai hơn)

Huong-dan-cach-nau-chao-ech-thom-ngon4

Bước 4:

Cho 3 thìa cà phê dầu hào cùng đường, hạt nêm và nước mắm vào nồi thịt ếch, nêm nếm gia vị hơi cay và ngọt là được. Kiểm tra khi thịt ếch cạn nước và sệt thi cho sa tế tôm vào để ếch có vị cay và có màu sắc đẹp hơn. Đảo đều thịt ếch rồi tắt bếp.

Bước 5:

Khi ăn cho cháo vào một cái nồi đất khách rồi đổ thịt ếch vào và thưởng thức món cháo ếch. Với món ăn này các bạn nên ăn nóng mới ngon, có thể cho thêm chút hành lá ăn sẽ thơm hơn.

Với cách hướng dẫn nấu món cháo ếch chi tiết ở trên các bạn sẽ thấy cực kỳ đơn giản mà lại ngon như ngoài hàng ! Monanngon.edu.vn chúc các bạn có những món ăn ngon cùng gia đình .

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}