Hướng dẫn cách nấu canh mướp tôm khô

By on June 20, 2013

Canh mướp tôm khô là món ăn rất thích hợp trong những ngày nóng bức, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh mướp tôm khô thơm ngon giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn trong những ngày hè tháng 5.

Canh mướp, Canh mướp tôm khô, cách nấu canh mướp tôm khô, hướng dẫn nấu canh mướp tôm khô

Canh mướp tôm khô giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2-3 quả mướp hương
- 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị.

Cách làm:

- Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.

- Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.

- Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.

- Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.

- Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.

- Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Với hướng dẫn nấu canh mướp tôm khô, chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}