Hướng dẫn cách luộc vịt ngon

By on May 12, 2013

Nhiều người tưởng luộc thịt vịt thì dễ như không, nhưng thật ra ko phải đâu nhé! Cũng cầu kỳ và công phu lắm… Nếu muốn có một bữa thịt vịt ngon lành, Khôi Nguyên chia sẻ với các bạn cách làm dưới đây nhé.

cách luộc vịt, cách luộc vịt ngon, hướng dẫn cách luộc vịt

Nguyên liệu:

Vịt cỏ Vân Đình: 1 con, tỏi khô, gừng tươi, bột canh, rau húng, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Rau húng, rau mùi, nhặt rửa sạch để ráo. Hành khô nướng thơm và thái mỏng

Vịt làm sạch, cắt tiết, nhúng nước lã, bóp rửa cho lòng thấm đều nước, vớt ra để rao, sau đó nhúng vịt vào nước sôi, lật trở đều, vớt ra, vặt sạch lông, xong xát muối lên da vịt, rửa lại cho sạch hết mùi hôi, đem mổ phanh, móc bỏ lòng và 2 lá phổi, cài 2 cánh chéo với nhau, lòng vịt làm sạch để riêng.

Cho nước vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập vịt, đun sôi hớt sạch bọt, cho gừng và ít bột canh và hành khô nướng thơm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25-30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là chín, vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn.

Khi ăn chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt hoặc nước mắm gừng, ăn kèm với rau húng, rau mùi, hành tươi ngâm giấm.

Hành khô nướng thơm sẽ tạo mùi của nước luộc vịt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt luộc chín mềm, ăn không dai, không bã, thơm mùi gừng.

Mách nhỏ: Vịt cỏ Vân Đình thì các bạn phải dùng với rượu nếp Vân Đình như thế mới thưởng thức được trọn vẹn tinh hoa ẩm thực của người Vân Đình.

Chúc các bạn chế biến được món thịt vịt thơm ngon

Khôi Nguyên

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}