Hướng dẫn cách làm thịt gà xào cải thảo

By on June 10, 2016

Cải thảo là một loại rau dân dã ăn rất mát và ngọt thương chúng ta thường ăn với lẩu .Nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm thưởng thức món Thịt gà xào cải thảo, vị ngọt của cải thảo hòa quyện với sự đậm đà của thịt gà sẽ cho chũng ta một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng, nếu bạn chưa được thưởng thức hãy vào bếp ngay cùng chúng tôi để cùng trải nhiệm món ăn hấp dẫn này

Hướng dẫn cách làm cải thảo xào thịt gà

huong-dan-cach-lam-thit-ga-xao-cai-thao-1

Để thực hiện cách làm cải thảo xào thịt gà ngon nhất thì trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu thật tươi ngon. Những nguyên liệu cần có để làm cải thảo xào thịt gà như sau:

Nguyên liệu làm cải thải xào thịt gà

  1. 500g cải thảo
  2. 400g thịt gà
  3. 1 củ gừng nhỏ
  4. Gia vị: muối, đường, xì dầu, mì chính
  5. Rượu trắng, đường, bột ngô

Hướng dẫn cách làm cải thảo xào thịt gà

huong-dan-cach-lam-thit-ga-xao-cai-thao-2

Bước 1:

Rau cải thảo bạn đem rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn, khoảng 2cm. Bạn nên lựa chọn những cây cải thảo non, vì như vậy cải thảo mới được ngọt. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch và đập dập, rồi băm thật nhuyễn.

Bước 2:

Thịt gà bạn đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Để cách làm cải thảo xào thịt gà ngon thì bạn nên chọn phần nhiều nạc nhất của con gà, có thể là đùi gà hoặc lườn gà. Tiếp theo bạn đem thịt gà ướp với 1 thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu, 1 thìa đường ăn. Ướp chúng trong khoảng 15 phút để cho thịt gà thấm gia vị.

huong-dan-cach-lam-thit-ga-xao-cai-thao-3

Bước 3:

Tiếp theo bạn hãy lấy 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngô cho vào 1 chiếc bát con và trộn đều với nhau.

Bước 4:

Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, cho lên bếp đun nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng già thì bạn hãy cho thịt gà vào xào với lửa vừa. Xào thịt gà đến khi thịt gà vừa chín tới thì bạn hãy trút thịt gà ra đĩa.

huong-dan-cach-lam-thit-ga-xao-cai-thao-4

Bước 5:

Tiếp tục, bạn hãy cho thêm một chút dầu ăn vào trong chảo, cho chỗ gừng đã băm nhỏ trước đó vào xào cho thơm rồi cho rau cải thảo xào khoảng 2 phút sau đó đổ thịt gà cùng đổ hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 3 vào xào cùng. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa làhướng dẫn làm cải thảo xào thịt gà đã hoàn thành và bây giờ thì mời cả nhà dùng thôi.

Yêu cầu thưởng thức món cải thảo xào thịt gà

  1. Cải thảo ăn giòn, ngọt và ngon.
  2. Thịt gà mềm, ngấm gia vị vừa ăn.
  3. Món ăn được trình bày đẹp mắt và trông rất hấp dẫn, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé.

Không nên bỏ qua những món ăn ngon khác từ thịt gà:

Chỉ với 15p vào bếp cùng với Hướng dẫn cách làm món thịt gà xào cải thảo bạn đã có món ăn thơm ngon ngon bổ dưỡng . Monanngon.edu.vn chúc bạn thành công trong nhiều món thịt gà xào cải thảo và nhiều món ngon khác

Vậy là việc hướng dẫn cách làm cải thảo xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng  của chúng tôi đã hoàn thành. Hy vọng rằng, với cách làm món thịt gà xào với rau cải thảo đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới trong thực đơn bữa ăn của gia đình mình.

 

Nguồn: Monan9

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}