Hướng dẫn cách làm Thịt gà kho kim chi

By on June 8, 2016

Thịt gà kho kim chi là món ăn lạ ,mùi thơm cay đặc trưng của kim chi trên miếng thịt gà kho mềm thấm vị sẽ khiến bạn bị chinh phục.Món thịt gà kho kim chi có Độ chua của kim chi giúp da gà vẫn giữ được độ giòn nhẹ, cùng củ cải mềm chín tới khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.Thay đổi khẩu vị mới cho gia đình bằng món Thịt gà kho kim chi để bữa ăn thêm phong phú thì đây đúng là một lựa chọn đáng cân nhắc!

Hướng dẫn cách làm cánh gà kho kim chi:

Huong-dan-lam-mon-ga-kho-kim-chi

Nguyên liệu làm món gà kho kim chi:

  • Đùi gà góc tư : 300g
  • Kim chi cải thảo Hàn quốc : 250g (Thêm 1 chén nước kim chi)
  • Củ cải trắng : 150g
  • Hẹ lá : 5 cây
  • Gừng cắt sợi : 2M
  • Hành tỏi băm : 2M
  • Tiêu, đường, dầu ăn

 

Sơ chế gà kho kim chi:

Kim chi tách riêng phần nước, để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hẹ lá cắt khúc 3cm.

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2M nước kim chi, 1M hành tỏi băm, 1M gừng, 1/2m tiêu, 1m đường và 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

Thực hiện làm món gà kho kim chi :

Phi thơm hành tỏi gừng, xào thịt gà thật săn, cho tiếp củ cải trắng và nước kim chi vào kho lửa vừa cho thịt gà và củ cải chín, thêm cải thảo, nêm lại gia vị vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa.

Ướp thịt gà với nước kim chi có độ chua, giúp sau khi kho, da thịt gà vẫn còn giữ độ giòn nhẹ.

Cho kim chi cải thảo vào sau cùng để giữ độ giòn.

Với cách làm được hướng dẫn chi tiết ở trên bạn sẽ có món gà kho kim chi tuyệt ngon chúc các bạn có những bữa cơm thật ngon và ấp áp bên gia đình

Nguồn: Monngonmoingay

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}