Hướng dẫn cách làm thạch cam đơn giản

By on June 29, 2013

Thạch cam là món ăn có tính thanh nhiệt rất tốt và là một trong những món ngon mùa hè được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch cam thơm ngon ấn tượng với công thức rất đơn giản.

Thạch cam, cách làm thạch cam, thach cam, món thạch cam

Thạch cam là món ăn ngon giúp giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 4 quả cam vàng; 2 gói bột gelatin; 1 cốc nước; Đường hoặc mật ong.

Cách làm:

- Bổ đôi quả cam

- Dùng thìa nạo hết ruột và nước ra một cái bát to

- Hoặc vắt nước cam bằng dụng cụ hỗ trợ, rồi tách hết các các sơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ cho vỏ quả cam nguyên vẹn. Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 15 phút.

- Cho nước cam vào nồi đun gần sôi, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm nước lọc, thêm đường hoặc mật ong nếu muốn ăn ngọt hơn.

- Sau đó cho chỗ nước gelatin vào nồi nước cam. Ngoáy đều cho tan hết. Đun sôi thì tắt bếp.

- Để nguội bớt rồi rót hỗn hợp vào từng nửa vỏ cam đã vắt lúc đầu.

- Bạn nên để vỏ cảm lên một cái khay hoặc khuôn để cố định, khi đổ thạch vào sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

- Để thạch nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh, vài giờ sau là bạn có món thạch cam chính hiệu cả về hình dáng và mùi vị.

- Lấy cam ra khỏi tủ lạnh dùng dao cắt thành miếng hình múi cau, bạn nhớ là dao phải thật sắc nhé.

- Thưởng thức cùng các loại thạch trái cây khác

- Xếp lên đĩa hình mặt trời.

Với bài viết hướng dẫn cách làm thạch cam bằng phương pháp đơn giản, chúc bạn thành công và ngon miệng.

Theo Món ăn ngon

Mời bạn xem thêm:

>> Cách làm thạch rau câu bánh flan

>> Thạch rau câu long nhãn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}