Cách làm nước tranh gừng

By on September 26, 2013

Mùa đông đang đến gần bạn đã chuẩn bị sẵn nước tranh gừng trong nhà chưa? tranh gừng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, Mới uống, bạn có cảm giác mát lạnh và tỉnh táo bởi mùi thơm của chanh và lá bạc hà, nhưng càng uống càng thấy ấm dần từ bên trong với tác dụng của gừng.

>> Xem thêm: Món ngon dễ làm / Cách làm cá quả hấp

Nguyên liệu làm nước tranh gừng.
- 400 gr gừng
- 480 ml nước lọc
- 350 gr đường
- 330 ml nước khoáng có gas
- Chanh
- Lá bạc hà

Nước tranh gừng, cách làm nước tranh gừng

Nước tranh gừng có tác dụng giải cảm rất tốt

Cách làm nước tranh gừng ngon.

Để pha chế nước chanh gừng, đầu tiên bạn cần làm siro gừng. Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng vừa.  Cho gừng vào nồi, đổ nước xâm xấp (nếu lượng nước đã chuẩn bị trên không đủ xâm xấp mặt gừng thì bạn cho thêm vào nhé).  Đun sôi rồi bớt lửa, để liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung trong một giờ.  Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước gừng, các miếng bã gừng thì đổ đi.

Tiếp tục đổ lại phần nước gừng vào nồi, thêm đường, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Khi siro đã nguội hết, bạn đổ vào chai sạch, đậy kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.Sau khi đã có siro gừng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: chanh, lá bạc hà và nước khoáng để pha nước chanh gừng. Đầu tiên bạn vắt chanh vào cốc, nhớ gạn bỏ hạt. Tỷ lệ pha tùy khẩu vị, có thể 1 nước cốt chanh – 2 siro gừng – 3 nước khoáng. Với một cốc nước chanh khoảng 240 ml, có thể vắt 1/2 quả chanh to.

Sau đó thêm siro gừng, nước khoáng cùng vài lá bạc hà vò nát rồi quậy đều, nếm cho vừa miệng và thêm đá là xong!

>> Xem thêm: Món ngon dễ làm / Cách làm cá quả hấp

Mùa đông, nhiều người thích các loại đồ uống ấm nóng; tuy nhiên cũng không ít người vẫn rất ưa chuộng những thức uống mát lạnh bởi chúng mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái. Với món nước chanh gừng này, bạn có được sự kết hợp của cả hai yếu tố nóng và lạnh: cảm giác sảng khoái khi uống vào bởi mùi thơm của chanh, gừng và bạc hà; rồi càng uống bạn sẽ càng thấy cơ thể mình ấm dần lên từ bên trong bởi tác dụng của siro gừng. Thật tuyệt phải không?

Với hướng dẫn cách làm nước tranh gừng tại nhà, hy vọng các bạn sẽ thành công với thứ đồ uống thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe.
Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}