Hướng dẫn cách làm món lẩu nấm thịt gà thơm đậm đà

By on June 14, 2016

Nhằm thay đổi khẩu vị quen thuộc cho bữa cơm hàng ngày chúng ta có rất nhiều cách chế biến cho các loại món ăn ngon khác nhau và thịt gà là một trong những món ăn ngon và chế biến được nhiều món ăn tùy vào sở thích của từng người . Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công thức và cách làm món Lẩu nấm thịt gà phù hợp cho những ngày se se lạnh quây quần bên gia đình ấm áp .

Hướng dẫn cách làm lẩu nấm thịt gà

huong-dan-cach-lam-lau-nam-thit-ga-1

Nguyên liệu làm món lẩu nấm thịt gà

  1. Gà ta: 1-1,5kg
  2. Nấm đông cô tươi  + Nấm linh chi
  3. Nấm rơm + Nấm bào ngư
  4. Nấm kim châm + Nấm đùi gà
  5. Rau xà lách xoong
  6. Củ cải trắng: ½ kg
  7. Hành tím, tỏi băm nhuyễn + ớt
  8. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm

huong-dan-cach-lam-lau-nam-thit-ga-2

Hướng dẫn cách làm lẩu nấm thịt gà

Sau đây, là hướng dẫn cách nấu lẩu gà với nấm siêu ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu nấm thịt gà

Thịt gà rửa sạch, xát muối lên đều da gà rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Khi thịt gà ráo nước, tiến hành rút xương gà. Cách rút xương gà như sau: Dùng con dao nhỏ mũi nhọn và sắc cắt những lớp xương thừa, rồi dùng dao rạch bụng hay sống lưng gà rồi lọc đến các phần còn lại của con gà. Hoặc có thể chia gà thành 4 phần rồi rút xương.

huong-dan-cach-lam-lau-nam-thit-ga-3

Tiếp tục thực hiện cách làm lẩu gà nấu nấm ngon, các bạn chặt thịt gà và da gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với hạt nêm, bột ngọ, tiêu và hành tỏi băm trộn đều cho ngấm gia vị.

Nấu nước dùng: Cho xương gà vào xoong nấu với lửa to, rồi cho thêm giấm gạo, muối vào xoong, khi nước sôi cho nhỏ lửa.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấu không nên đậy nắp vung và chú ý hớt sạch bọt để nước dùng được trong. Nấu khoảng 3 giờ đồng hồ là được.

Xà lách xoong, nấm rửa sạch ngâm với nước muối, rồi vớt ra cắt thành từng miếng để cho ráo nước.

Nước dùng sau khi nấu xong cho hạt nêm, bột ngọt vào và nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

huong-dan-cach-lam-lau-nam-thit-ga-4

Bước 2: Thưởng thức món lẩu nấm thịt gà

Múc nước dùng gà cho vào nồi nấu lẩu, rồi cho hành tím phi vàng vào. Đặt nồi nấu lẩu lên trên bếp điện hoặc bếp từ, cho nấm rơm vào, khi nước sôi cho thịt gà, nấm và các loại rau vào và thưởng thức. Nước chấm là nước mắm ớt.

Yêu cầu thưởng thức món lẩu nấm thịt gà

  • Lẩu nấm thịt gà có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì đều rất ngon.
  • Không cần nêm quá nhiều gia vị, vì ăn kèm với nước chấm.
  • Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên, ngon đậm đà.

Ngoài ra để có thể thay đổi thực đơn món lẩu đa dạng, phong phú hơn bạn nên tham khảo thêm cách làm lẩu lươn, cách làm lẩu vịt om sấu cũng rất ngon và hấp dẫn lắm nhé.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lẩu nấm thịt gà đơn giản và ngon như ngoài hàngrồi đấy. Lẩu gà là món ăn rất quen thuộc, dễ làm vì thế bạn cần nắm được hướng dẫn trên kèm các nguyên liệu, các loại rau nấm ăn kèm phù hợp nhất để có thể chế biến tại nhà hay bất cứ khi đi đâu, liên hoan hội họp v.v.

Món lẩu nấm thịt gà rất phù hợp cho những ngày đông , se se lạnh mọi người trong gia đình quay quần bên nồi lẩu nấm thịt gà thơm ngon đậm đà . Monanngon.edu.vn chúc các bạn thành công trong công việc cũng như trong nội trợ .

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}