Hướng dẫn cách làm Món Gà viên chiên giòn

By on June 8, 2016

Gà viên chiên là món ăn khá phổ biến hiện nay trở thành 1 phong trào , nhưng bạn không biết rằng nguyên liệu để làm gà viên chiên ở ngoài hàng có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không , chính vì vậy bạn hãy tự vào bếp để làm cho mình món gà viên chiên với 100% là thịt gà tươi sạch ,với cách làm gà viên chiên được dẫn chi tiết chắc chắn bạn sẽ có những món gà viên chiên thật ưng ý , ngon tuyêt.

Hướng dẫn cách lam gà viên chiên :

Huong-dan-cach-lam-ga-vien-chien

Nguyên Liệu làm món Gà viên chiên :

- 2 miếng thịt phi lê chỗ ức gà

- bột chiên giòn

- 1/2 muỗng cafe gừng mài nhuyễn

- Rượu trắng

* Phần nước sauce*

- 1 muỗng canh dầu ăn

- tỏi băm

- 2 muỗng canh tương ớt

- 1 muỗng canh ketchup

- 1/2 muỗng canh mayonnaise

- 3 muỗng canh mật ong

Các bước làm gà viên chiên giòn:

Bước 1:

Thịt ức gà băm nhỏ, trộn với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe gừng băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu trắng. Ướp chừng 30 phút cho thấm gia vị. Vo thịt thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 2:

Rắc bột chiên giòn đều lên các viên thịt gà.

Bước 3:

Chuẩn bị chảo dầu nóng, chiên thịt viên gà chín vàng.

Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước xốt sánh lại.

Bước 4:

Cho thịt viên vào nồi nước xốt trộn đều cho nước sốt bám đều lên thịt.

Món thịt gà viên sốt cay có thể dọn như một món ăn nhẹ hay món ăn với cơm trắng cũng rất thích hợp. Viên thịt gà được chiên vàng ruộm, giòn giòn kết hợp với nước sốt thoảng vị cay cay càng thêm hấp dẫn. Với hướng dẫn cách làm chi tiết ở trên bạn sẽ có Món gà viên chiên ngon như ngoài hàng hoặc bạn có thể tham khảo thêm những món ăn ngon từ thịt gà khác :

Nguồn: afamily

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}